Bạn là sinh viên điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, bạn đang đi làm và không có thời gian để đến các trung tâm tiếng anh học. Nhưng tất cả đều có đam mê khám phá, chinh phục tiếng anh. Bài cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất dưới đây hy vọng giúp bạn có phương pháp tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất.

Bật mí cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất
1. Niềm tin và tinh thần học tập luôn sẵn sàng
Niềm tin và tinh thần học tập vô cùng quan trọng khi bạn đã, đang học tiếng anh. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn nghi ngờ một điều gì đó. Vì niềm tin là rào cản lớn khiến bạn không thể và luôn do dự khi đưa ra bất kỳ dự định nào. Vì vậy hãy bỏ ngay ý nghĩ: mình không thông minh, mình không có khiếu học tiếng anh, mình không thể học tiếng anh được,… khỏi đầu và đặt niềm tin vào bản thân “ chắc chắn mình sẽ làm được”.

Khi học tiếng anh chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn và sự chán nản. Ngoài niềm tin, tinh thần học tập là yếu tố quan trọng trong cách tự học tiếng anh hiệu quả giúp bạn vượt qua mọi khó khăn đó. Đôi khi bạn còn bị vướng mắc bởi: công việc, facebook, gia đình,… và không đủ thời gian để học. Bạn còn lười và chưa có động lực,… hãy để việc học tiếng anh thú vị nhất bằng việc luôn tạo ra cho mình một tinh thần, tâm lý thoải mái nhất khi bắt tay vào học tiếng anh. Việc này sẽ rất có hiệu quả đấy.
2. Nghe là bước quan trọng nhất

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó, việc nghe thành thạo ngôn ngữ đó thêm phần giúp bạn thành công. Tiếng anh cũng vậy, kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Mỗi ngày hãy dành 2-3 tiếng cho việc nghe tiếng anh, nghe bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào có thể. Chỉ nghe, nghe, và nghe, hãy tạo cho mình một môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh. Bạn có thể tham khảo một số kênh hay: VOA, BBC, ... hoặc xem phim tiếng anh có phụ đề trên kênh: Starmovie, HBO,...đây là cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất tại nhà mà bạn không tốn tiền cho việc tới các trung tâm để học.

Xem thêm: luyện nghe tiếng anh cơ bản

3. Mở rộng vốn từ vựng

Khi học từ vựng, bạn không nên học các từ riêng lẻ mà học từ theo cụm, theo họ từ của nó. Việc học từ theo cụm không những giúp bạn ghi nhớ lâu hơn mà còn học thêm ngữ pháp, làm tiền đề cho việc luyện nói sau này. Hãy luôn sưu tầm, học và ôn lại các cụm từ vựng và thường xuyên sử dụng nó. Việc học cụm từ sẽ giúp tiếng anh của bạn tăng lên nhiều lần so với việc học từng từ riêng lẻ đấy.

4. Khả năng đọc- một trong các cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Việc lựa chọn những tài liệu phù hợp với trình độ của mình để rèn luyện kỹ năng đọc rất quan trọng. Ban đầu hãy lựa chọn những chủ đề bạn yêu thích và tiếp theo mở dần ra các chủ đề khác nhau. Khi đọc nhiều khả năng tiếp nhận từ vựng mới rất cao, học thêm ngữ pháp và hiểu được cách diễn đạt của họ. Bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:

http://www.onlinenewspapers.com/

http://www.bbc.com/vietnamese/english

5. Rèn luyện kỹ năng nói và viết

Sau khi đã tích lũy được vốn từ vựng và ngữ pháp từ các kỹ năng trên, khả năng viết và giao tiếp của bạn đã được hình thành một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập và thực hành giao tiếp thường xuyên để nâng cao hơn nữa kỹ năng nói. Bạn có thể nhờ giáo viên, bạn bè, những người có trình độ cao hơn giúp bạn sửa lỗi, ngữ pháp, diễn đạt,.. Ngoài ra, hãy chủ động tìm kiếm những nơi mà người bản xứ thường xuyên đi đến và làm quen với họ. Cố gắng thực hành nói với người nước ngoài nhiều và bắt chước giọng điệu của họ.

Trên đây là cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất hy vọng sẽ giúp bạn có những định hướng cho việc chinh phục tiếng anh. Chúc bạn sớm thành công!

>>>> http://nguyenvank.blogspot.com/