Bệnh trĩ là một loại bệnh về hậu môn trực tràng khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Bài viết này, chúng mình sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh benh tri ngoai.

>> Chia sẻ tri benh tri hiệu quả

Những điều cần biết về bệnh trĩ ngoại

Căn bệnh trĩ ngoại là thế nào?

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản, trĩ ngoại là sự giãn và sa ra ngoài của các búi tĩnh mạch nằm dưới rãnh lược (còn được gọi là ống hậu môn). Các búi trĩ ngoại khi đã sa ra ngoài không còn co lại được nữa mà vẫn ở ngoài ống hậu môn và thường gây chảy máu.

>>> Tham khảo về trieu chung benh tringuyen nhan benh tri

Căn bệnh trĩ ngoại rất dễ nhận biết. Không giống tri noi, bệnh trĩ ngoại đám rối tĩnh mạch nằm dưới đường lược nên rất dễ nhận biết. Búi trĩ ngoại được bao bọc bởi một lớp da nằm ở phía rìa hậu môn nên thường gây vướng víu cho người mang bệnh.

Tình trạng của bệnh trĩ ngoại

- Người mang bệnh có tình trạng đại tiện ra máu, lượng máu có thể không nhiều, nhỏ giọt cũng có thể phun thành tia nếu bệnh ở giai đoạn nặng.
- Có cảm giác ngứa rát hậu môn, gây đau khi đi ngoài.
- Nặng hơn, trĩ ngoại có hiện tượng hình thành búi trĩ, búi trĩ phình to ở bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể quan sát bằng mắt thường hoặc nhận ra được bằng cách sờ vào hậu môn. Đầu tiên búi trĩ có thể nhỏ sau đó dần lên, màu thâm tím, sờ vào cảm thấy cộm, khi đi lại hay đứng ngồi đều thấy cộm và ngứa.
- Khi bị thương tổn bởi viêm nhiễm, búi trĩ ngoại gây nóng rát, khi vỡ ra có thể gây chảy máu và viêm nhiễm.

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Chứng bệnh trĩ ngoại đem lại cảm giác khó chịu cho người mang bệnh bởi.
- Cảm giác vướng, ngứa ngáy hậu môn.
- Gây khó khăn trong khi đi tiêu, mỗi lần đi tiêu đều phải dùng nhiều sức dẫn đến các đám rối tĩnh mạch căng và lâu dần sẽ sa ra ngoài.
- Có thể sinh ra hiện tượng táo bón kinh niên.

Những nguyên nhân gây ra căn bệnh trĩ ngoại

- Ít vận động, thụ động, ngồi nhiều, đứng nhiều.
- Ăn uống không phù hợp: Ăn nhiều đồ ăn cay nóng, chứa dầu mỡ, ăn ít rau xanh, uống quá ít nước.
- Mang bầu, trọng lượng của thai nhi làm tăng áp lực xuống hậu môn.
Ở trên là một số thông tin về chứng bệnh trĩ ngoại mà các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Thái Hà cung cấp cho các bạn nhằm giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về bệnh trĩ ngoại. Khi có tình trạng mắc bệnh, các bạn nên đi khám một cách kỹ lưỡng. Cách tốt nhất là tới các phòng khám uy tín và phòng khám đa khoa Thái Hà là một trong những địa chỉ rất đáng tin cậy. Địa chỉ phòng khám: 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ 01665.115.116 hoặc 01665.116.117.