Nếu mà bị mắc viêm xoang người bệnh thường hay tin vào một vài cách điều trị của tây y vì kết quả chữa bệnh lý viêm xoang là tương đối nhanh so với thuốc nam và đông y. Điều này làm cho thuốc nam và đông y gần như bị chìm vào quên lãng với viêm xoang

Có một vấn đề đó là nếu mà chữa theo tây y các bạn dễ bị một số công dụng không mong muốn của thuốc gây ảnh hưởng không tốt. Thuốc nam tuy tác dụng chậm nhưng điều trị từ gốc rễ do đó có khả năng điều trị dứt điểm trường hợp sử dụng đúng cách điều trị viêm xoang hàm.

Căn bệnh viêm xoang mũi thường là bởi vì nhiễm trùng hay là virus gây ra. một vài trạng thái hay gặp ở bệnh nhân mắc phải viêm xoang thường là: ngạt mũi, đau đầu dữ dội, đau mặt, chảy nước mũi có mùi khó chịu.

Khi mắc phải viêm xoang mũi nếu mà không chữa trị kịp thời và đúng cách bệnh sẽ khó mà dứt hẳn và kéo dài dai dẳng, dễ dẫn đến biến chứng ví dụ như viêm tai giữa, áp xe não, viêm võng mạc dẫn tới mù mắt.

Nếu mắc phải bệnh lý viêm xoang mũi nên trị sớm và để có thể dùng thuốc an toàn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của thuốc đó. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc, tự trị liệu căn bệnh ở nhà hoặc tin theo lời mách bảo bởi vấn đề trị phải phụ thuộc vào thực trạng sức khỏe, lứa tuổi, cơ địa của từng người khác nhau.

Nhờ vào sự an toàn và hữu hiệu bởi vậy ngày càng có một số người tin tưởng sử dụng thuốc Nam trong việc chữa viêm xoang. Sau đây bác sĩ tại khám tai mũi họng ở đâu tốt xin giới thiệu nhiều phương pháp trị chứng bệnh viêm xoang mũi với thuốc Nam, giúp chữa căn bệnh viêm xoang mũi rất hữu hiệu.

Một vài bài thuốc nam chữa bệnh lý viêm xoang mũi hữu hiệu

Lấy cây cỏ hôi tươi 50g, rửa sạch để ráo nước, giã nát, vắt lấy nước. Lấy bông tẩm dung dịch này, đặt vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Sau khi rút bông ra xì nhẹ những dịch từ trong mũi. Mỗi ngày làm 2-3 lần, thực hiện đều đặn trong 7-10 ngày. Hay sử dụng cành lá khô từ cây cỏ hôi nấu cùng với 500 ml nước còn 100 ml, uống thêm trong ngày.

Một số biện pháp trị liệu bệnh viêm xoang hữu hiệu


Khương hoạt 12g, xuyên khung 4g, phòng phong 12g, bạc hà 4g, hoàng cầm 8g, cam thảo 6g, hoàng liên 4g. Đổ 500ml nước sắc còn 150ml, uống sau bữa ăn trưa cần uống lúckhi mà thuốc còn ấm. Uống trong 5-7 ngày.

Hoàng liên, hoàng cầm và hoàng bá mỗi vị 12g, chi tử 4g, bạc hà 8g. Cho tất cả sắc với 600ml nước còn 200ml, chia làm 2 lần uống trong ngày hãy uống sau bữa ăn trưa và tối. Dùng liên tục từ 5-7 ngày.

Thục địa 120g, can khương 12g (sao đen tẩm đồng tiện), bố chính sâm 60g, bạch thược 20g (sao đen tẩm đồng tiện), bạch truật 40g. Sắc với 3 bát nước, còn 1 bát. Chia hai lần uống trong ngày. Dùng trong 5 ngày.

Vì chữa viêm xoang từ căn nguyên của bệnh lý, nên thuốc Nam cũng có khả năng chữa khỏi triệt để căn bệnh nếu như được áp dụng đúng cách và đủ liều lượng. Với bệnh lý viêm xoang, mỗi đợt trị bằng thuốc Nam nên kéo dài từ 3 tới 6 tháng tùy biểu hiện nặng, nhẹ của chứng bệnh. Trong thời gian này, người mắc bệnh cần dùng thuốc đều đặn đến khi dứt hẳn chứng viêm xoang mới được ngừng lại hay duy trì sử dụng liều phòng ngừa (tức uống liều bằng 1/2 liều cũ).

Với những bệnh nhân đã khỏi căn bệnh vẫn cần giữ vệ sinh mũi họng, tránh tiếp xúc bụi, khói; tránh dùng các loại thực phẩm có chất kích thích, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ; buộc phải giữ ấm vùng cổ, ngực, mũi để phòng tránh tái phát. Bạn buộc phải tăng cường nghỉ ngơi và buộc phải đảm bảo ngủ đủ giấc từ 6-8 giờ mỗi đêm. Việc nghỉ ngơi đầy đủ rất có thể giúp cơ thể chống lại rất nhiều chứng viêm nhiễm và phục hồi bệnh lý viêm xoang, trieu chung cua viem mui di ung.

Trường hợp mắc phải viêm xoang, bạn buộc phải uống các loại chất lỏng như nước ép trái cây và nước. liệu pháp này rất hữu hiệu trong việc loại bỏ rất nhiều chất nhầy trong mũi, vốn là nguyên nhân làm nghẹt bộ máy hô hấp. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế uống rượu bởi lẽ rất có thể làm những tình trạng thêm trầm trọng. trong trường hợp mắc phải viêm xoang, bạn có khả năng sẽ sử dụng chiếc khăn đã thấm nước ấm trùm lên đầu, mặt, mũi và mắt để giảm đau và loại bỏ các chất nhầy trong mũi, giúp giảm tình trạng nghẹt mũi.