Trẻ em cần một chế độ chăm sóc và dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển một cách toàn diện, nhưng cũng phải làm sao để bé không cảm thấy nhàm chán trong mỗi bữa ăn. Chính vì vậy, thực đơn ăn của bé làm sao vừa yêu cầu đủ về dinh dưỡng lại phải căn đúng khẩu phần ăn là một câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng giúp bé hết biếng ăn thực hiện dễ dàng ngay tại nhà, để bạn có thể thỏa thích lựa chọn những món khác nhau cho bé nhà mình.

Chỉ cần thực hiện những bước sau đây, bạn đã có thể thực hiện cách chế biến thức ăn dặm cho bé vô cùng đơn giản. Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé phát triển rất hoàn thiện, bé ăn được những đồ ăn dai cứng, bởi hàm răng đã đầy đủ, bé ăn với số lượng nhiều hơn. Ngay dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số món ăn cho bé hai tuổi, để bạn có thể tham khảo và thực hiện chúng cho những đứa con yêu, giúp con có đầy đủ dinh dưỡng và không gây nhàm chán cho trẻ.

Món đầu tiên xin được giới thiệu là sốt tôm, đậu phụ tươi và hành hoa. Nguyên liệu giúp bạn thực hiên món này gồm có 1 con tôm sú tầm 25gr, 100gr đậu phụ tươi, 1 cọng hành hoa, 1 thìa cà phê bột bắp, một thìa mắm, 1 thìa dầu ăn, nửa chén nước. Đầu tiên , bạn luộc tôm chín, bóc vỏ, rút chỉ và băm nhỏ, hành hoa cũng được thái nhỏ, lấy một ít nước khuấy đề bột bắp lên. Chỗ nước còn lại bạn bắc lên bếp và đun sôi, cho tôm băm và, và cho mắm, dầu ăn.. Đến khi sôi bạn tiếp tục đổ bột bắp, khuấy đều cho tới khi sánh lên, rắc hành hoa băm nhỏ vào là đã hoàn thành rồi đó.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số món khác vào Bí quyết chọn các món ăn dặm cho bé ngon miệng. Ngay sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu món thịt bò băm- cà chua- cà rốt, đây là món ăn lí tưởng cho bé bởi giá trị dinh dưỡng mà chúng đem lại khá cao. Nguyên liệu thực hiện gồm có: 150g thịt bò, 75g cà rốt, hành củ, 150g cà chua, 40g dầu ăn, một thìa mắm. Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu trước: thịt bò đem rửa sạch, thái miếng, luộc cho chín rồi đem băm nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, hành đập dập băm nhỏ, cà chua thái miếng nhỏ. Sau khi đã chuẩn bị xong, bây giờ đến lúc vào bếp thực hiện nấu. Bạn hãy đặt nồi lên, cho hành đảo đều, rồi cho cà chua cà rốt, thịt bò, mắm vào nồi nấu cho tới khi chúng chín đều. Hãy hi món ăn này vào thực đơn món ăn hàng ngày của bé nhé!