Năm bài luyện ngón nâng cao – Shop Guitar Ân Điển

1/ Luyện ngón là gì ?

2 /Tại sao chúng ta phải Tập tay ?

3/ Tôi chuyển hợp âm tốt và tôi có nên Tập tay ?

Đó là những câu hỏi của các bạn học guitar ở Lớp guitar Ân Điển khi được hướng dẫn các bài Luyện ngón và được yêu cầu luyện những bài Tập tay hằng ngày !1/ Nhưng bài tập luyện ngón này được thiết kế để xây dựng sự phối hợp giữa tay phải và tay trái. Việc phối hợp và bấm đúng sẽ ảnh hưởng quan trọng đến việc chơi tốt guitar.

Hướng dẫn: Thực hành mỗi bài luyện ngón ở mỗi dây. Bắt đầu với dây 1, sau đó là dây 2,… Dù có khó khăn lúc đầu, nhưng những bài tập này sẽ nhanh chóng dây dựng kĩ năng kiểm soát vận động cần thiết để chơi guitar hiệu quả. Thực hành một cách chậm rãi, nhịp độ ổn định. Mục đích là kiểm soát được, không quan trọng ở tốc độ.2/Đây là những bài Luyện ngón cơ bản khi bạn mới tập chơi guitar mà Guitar Ân Điển chia sẽ cho các bạn , những bài Tập tay này giúp cho các ngón tay của các bạn linh hoạt hơn trong việc bấm các dây và các ngăn đàn , và giúp cho các ngón tay của chúng ta luyện tập sức

mạnh từng ngón tay để bấm chắc hơn đảm bảo tiếng dây ngân tròn tiếng và không bị ngắt tiếng dây hoặc rè khi đánh , giúp chuyển tay nhanh hơn khi thay đổi hợp âm , giúp tay chúng ta giãn ra rộng hơn để có thể tập các hợp âm ở các thế tay khó hơn .3/ Khi chuyển hợp âm tốt chưa chắc ngón tay của các bạn đã nhanh , vì khi Tập tay là xây dựng nền tảng cho từng ngón tay của chúng ta khi chơi đàn và bạn có thể kiểm nghiệm điều đó bằng cách tập các bài Luyện ngón dưới đây :- Bài đầu tiên chúng ta đánh từng ngăn với các ngón tay khác nhau từ ngăn 1-4 và mỗi một ngăn chúng ta sẽ dùng một ngón tay nhất định để bấm . Vd : Ngăn 1 sẽ là ngón trỏ , ngăn 2 – ngón giữa , ngăn 3 - ngón áp út , ngăn 4 – ngón út . Lưu ý khi bấm chúng ta phải theo quy tắc trên nhiệm vụ của của chúng ta là ngăn nào thid chúng ta sẽ phải dùng ngón tay đã nêu trên bấm vào dây .Chúng ta sẽ tập theo tab hướng dẫn (số ở dưới là số ngăn đàn chúng ta sẽ đánh, nó xuất hiện bao nhiêu lần thì mình phải đánh theo số lần đó)

Bài 1 : Tay phi: xung – lên – xung – lên * Lặp lại với tất cả các dây

1 -- 1 – 1 – 1 – 2 -- 2 -- 2 – 2 – 2 -- 3 -- 3 – 3 – 3 -- 4 -- 4 – 4 – 4 -- 3 -- 3 – 3 – 3– 2 -- 2 -- 2 – 2 – 2 -- 1 -- 1 – 1 – 1Bài 2 : Tay phi: xung – lên ** Lặp lại với tất cả các dây1 – 1 – 2 – 2 – 3 – 3 – 4 – 4 – 3 – 3 – 2 – 2 – 1 – 1Bài 3 : Tay phi: tt c đều đánh xung ** Lặp lại với tất cả các dây1 -- 2 -- 3 -- 4 – 3 -- 2 -- 1Bài 4 : Tay phi: tt c đều đánh xung ** Lặp lại với tất cả các dây1 – 2 – 1 – 3 – 1 – 4 – 1 – 3 – 1 – 2 – 1Bài 5 : Tay phi: tt c đều đánh xung ** Lặp lại với tất cả các dây4 – 3 – 4 – 2 – 4 – 1 – 4 – 3 – 4 – 2 – 4 -- 1Đây là các bài Tập tay cơ bản mà Guitar Giá Rẻ Ân Điển - Chuyên dạy đàn guitar quận 1 quận 3 quận 5 quận 10 tphcm chia sẽ cho các bạn , ngoài ra còn rất nhiều cách để tập tay và các bài tập sẽ khó hơn ! Nếu bạn có thắc mắc về các bài tập thì hãy lien hệ với Shop Guitar Ân Điển chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một cách dễ hiểu nhất !

Ngoài ra , nhu cầu của các bạn mới tập chơi guitar cần có một cây guitar để luyện tập tại nhà nên Lớp guitar Ân Điển cũng có guitar thực hành cho các bạn và Lớp guitar Ân Điển chuyên dạy đàn guitar quận 1 quận 3 quận 5 quận 10 tphcm biết được những khó khăn khi các bạn mới tập chơi guitar nên những cây guitar của Guitar Giá Rẻ Ân Điển được lựa chọn rất kỹ càng , action thấp để các bạn mới tập ấn nhẹ tay , âm thanh của đàn vang và ấm , đàn được gia công rất kỹ lưỡng!

Website: hocguitar.org
Facebook: facebook.com/hocguitar.org
- Liên hệ : 0902.391.605 (Mr Thiện)
keyword: day guitar quan 1 quan 3 quan 5 quan 10 tphcm