Chứng bệnh polyp hậu môn là một trong các chứng bệnh dễ gặp nhất trong chuỗi những căn bệnh về hậu môn, trực tràng.

>>> Tham khảo trĩ nộithuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Bệnh Polyp hậu môn được hiểu là sự tăng sinh quá mức của lớp niêm mạc trong hậu môn tạo ra sự xuất hiện một số khối u có hình dạng tròn hoặc elip trong đường ruột và hậu môn. Những khối u đó có thể di chuyển hay cố định trong hậu môn.

>>> Xem thêm benh tri ngoai

Các kiến thức về căn bệnh polyp hậu môn bạn cần biết

Tình trạng của căn bệnh polyp hậu môn

- Gây chảy máu mỗi thời gian đại tiện, máu thường lẫn trong phân hay phủ lên phân cùng với dịch nhầy.

- Cảm thấy đau buốt khó chịu ở khu vực hậu môn khi đi đại tiện làm cho người bệnh có cảm giác sợ và ngại đi đại tiện.

- Xuất hiện một số khối u rất mềm và trơn đối với những polyp phân khúc lúc tiến hành kiểm tra trực tràng.

- Tại đoạn cuối trực tràng, bệnh có tình trạng như sa búi trĩ khiến cho nhiều người mắc bệnh mắc phải polyp hậu môn lầm tưởng chính mình mắc phải căn bệnh trĩ.

Căn nguyên gây chứng bệnh polyp hậu môn

- Vì di truyền:

Theo nghiên cứu mới đây, cha mẹ mắc chứng bệnh polyp có thể di truyền sang cho con cái.

- Bởi thói quen ăn uống:

Đồ ăn không hợp vệ sinh khiến đường ruột mắc phải nhiễm khuẩn, những virus nhanh chóng xâm nhập và kết hợp với một axit được sản xuất do gan người có tên là Cholic axit gây ra phản ứng làm xuất hiện những poplyp.

- Apxe hậu môn:

Là một bệnh tại bên ngoài hậu môn, thời gian ủ lâu thì mủ và dịch sẽ trào ngược vào bên trong thành hậu môn dẫn đến viêm nhiễm thành lỗ đít và xuất hiện những polyp hậu môn.

- Khuyết tật ở hậu môn: Nếu như cấu tạo hậu môn không bình thường, quá cong và hẹp khiến chất thải đi ra gần ra bên ngoài bị chậm và ứ đọng gây nhiễm trùng hậu môn, tạo điều kiện cho polyp hậu môn hình thành.

Trên đây là mọi thông tin giúp các bạn tìm hiểu về căn bệnh polyp hậu môn.

Bệnh này tuy là lành tính nhưng thời điểm không được khắc phục trị kịp thời có khả năng phát triển thành u ác tính. Cho nên, nếu bản thân hay người thân trong gia đình có triệu chứng mắc chứng bệnh polyp hậu môn thì cần đưa người nhiễm bệnh tới các trung tâm y tế chuyên khoa để xét nghiệm và chữa. Địa chỉ phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là một phòng khám uy tín và đáng tin cậy. Số điện thoại liên hệ 01665.115.116 hay 01665.116.117