Gotze vẫn được chào đón tại Dortmund dù mang mác "phản bội"

Sau những mùa giải không thể cạnh tranh vị trí chính thức ở Bayern Munich, Mario Gotze đã quyết định ra đi. Bến đỗ của cầu thủ này chính là CLB cũ, Dortmund.

Trên trang chủ của mình, Dortmund đã chính thức công bố thương vụ này. Trong đó có đoạn: Dortmund xin thông báo đã sở hữu tiền vệ Mario Gotze. Hợp đồng của cầu thủ này với CLB có thời hạn tới năm 2020).

Theo nguồn tin từ báo giới vaobong, Dortmund đã chi 22 triệu euro để hoàn tất thương vụ này (kém 13 triệu euro so với số vốn của Bayern Munich).

Phát biểu trong ngày ra mắt CLB mới, Mario Gotze cho biết trên m88bet: "Tôi đã rời khỏi Dortmund vào năm 2013. Đó là quyết định của cá nhân tôi. Ba năm sau, khi 24 tuổi, tôi có cái nhìn khác về quyết định năm xưa. Tôi có thể hiểu được phản ứng của người hâm mộ khi chứng kiến tôi ra đi năm xưa. Giờ đây, khi trở về nhà, tôi muốn cống hiến hết mình cho CLB để đền đáp cho CĐV".

Trong khi đó, CEO của Dortmund, Hans-Joachim Watzke rất vui mừng chào đón Mario Gotze trên 1gom: "Tôi rất vui khi cậu ấy quyết định trở lại Dortmund. Khi Mario Gotze quyết định ra đi năm 2013, tôi đã hy vọng một ngày đón cậu ấy trở lại".

Mario Gotze trưởng thành từ lò đào tạo của Dortmund. Sau những năm tháng thành công ở CLB vùng Ruhr, cầu thủ này chuyển sang Bayern Munich vào năm 2013 với mức phí 35 triệu euro.