Bạn nữ gặp tình trạng cham kinh nguyet 3 ngày liệu mang bầu không là thắc mắc được gửi rất nhiều về hòm thư điện tử của phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Ngay trong bài viết này, chúng tôi xin tư vấn cho vấn đề của phái nữ để mọi người nắm rõ được vấn đề của cơ thể và hiểu rõ hơn về hiện tượng chậm kinh.

Chậm kinh là dấu hiệu kinh nguyệt không xuất hiện khi tới chu kỳ. Dấu hiệu này thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh nở và vì nhiều tác nhân nên rất khó nắm bắt. Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ nằm trong khoảng từ 25-35 ngày.

>>> Xem thêm khám phụ khoa ở đâuphá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Chị em gặp tình trạng chậm kinh 3 ngày liệu mang thai không?

Nữ giới bị chậm kinh 3 ngày có thể vì

- Vấn đề sinh lý tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh gặp nhiều xáo trộn.

- Tâm lý không ổn định.

- Thiếu ngủ, ngủ muộn mất ngủ kéo dài, ngủ không đủ giấc.

- Làm việc quá sức.

- Ăn uống không khoa học.

- Môi trường sống thay đổi.

- Bệnh lý phụ khoa.

- Mang bầu.

Chậm kinh 3 ngày có thể bởi mang thai

Khi có bầu, phái nữ sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện vì nội mạc tử cung không bong ra. Vậy nên không chỉ trong 3 ngày mà trong suốt thời gian mang bầu, chị em phụ nữ sẽ không thấy kinh nguyệt xuất hiện.

Nếu nữ giới có sinh hoạt không an toàn hoặc áp dụng chưa đúng phác đồ thì bạn nên dùng que thử thai hoặc đi xét nghiệm để biết bản thân có thực sự mang thai hay không và có thể giải thích được dấu hiệu chậm kinh 3 ngày có phải do có bầu không.

Chậm kinh 3 ngày do có bầu là biểu hiện rất bình thường của sinh lý. Nếu không có thai, phái yếu cần xem lại lối sống sinh hoạt thường ngày, đời sống tình dục của mình.

Để không lo lắng về hiện tượng chậm kinh, phái yếu cần:

- Ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

- Hoạt động vừa sức.

- Thường xuyên tập thể dục buổi sáng bằng vài bài tập nhẹ nhàng.

- Ngủ đủ giấc, không thức quá khuya.

- Giữ tâm lý ổn định.

- Đi xét nghiệm phụ khoa định kỳ.

Trên đây là vài lời khuyên của chúng tôi về vấn đề nữ giới bị chậm kinh 3 ngày liệu có thai không? Nếu còn vướng mắc, chị em hãy đến cơ sở y tế để chữa trị dứt điểm.