Nhu cầu sử dụng laptop hiện nay rất cao, đa phần từ khi bước chân vào giảng đường, những sinh viên của nước sẽ cần cho mình một chiếc laptop như một hành trang theo chân các bạn sinh viên, những người làm việc văn phòng cũng cần laptop để làm việc. Do đó laptop đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sông hiện nay.

Ngày nay với sự bùng nổ của laptop gia re công nghệ, những chiếc máy tính xuất hiện ngày càng nhiều với sự đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã. Vì thế việc chọn mua chiếc máy tính như thế nào hợp với mình là một việc khá khó khăn, tuy nhiên nếu bạn xác định rõ được mục đích cũng như yêu cầu thì việc mua máy lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều, sau đây là những lưu ý khi mua laptop, hy vọng nó sẽ mang đến bạn một sự quyết định nhanh gọn hơn.

Lựa chọn màn hình thích hợp
Khi bạn đi mua máy tính, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là lựa chọn cho mình một máy tính sao cho có màn hình phù hợp với bạn. nếu đặc thù công việc là học tập thì không cần chọn màn hình quá to cũng như độ phân giải cao. Ngược lại, nếu bạn là nhà thiết kế, để đáp ứng với công việc cần sự chính xác, bạn cần chọn mua cho mình một sản phẩm có kích thước lớn hơn.

Llựa chọn được những chiếc laptop phù hợp nhất cho bản thân
Hiện nay có rất nhiều loại màn hình, tuy nhiên phổ biến hơn cả là các mẫu 15-inch, 13-inch. Với những mẫu này nó không những làm bạn có thể yên tâm khi sử dụng, mà còn có được những cảm nhận tuyệt vời về màu sắc hiện nên. Với những laptop chuyen thiet ke do hoa chị em thì những chiếc màn hình nhỏ như 12-inch, 11-inch cũng có thể rất tiện lợi, nhưng điều ngược lại là giá thành của nó, vậy hãy cân nhắc việc chọn mua cho mình một sản phẩm có kích thước màn hình phù hợp nhất.

Thiết kế phù hợp
Cũng giống như màn hình, việc đưa ra yêu cầu về thiết kế cũng có thể đem đến cho bạn sự lựa chọn dễ dàng hơn. Ví dụ với những doanh nhân, những cậu con trai cá tính thì thiết kế đẹp, mỏng của những chiếc Macbook đôi khi lại không cần thiết, đơn giản là một chiếc Dell hầm hố là có thể được.

Ngược lại với các chị em, những nhân viên kinh doanh cao cấp ưa chuộng sự tỉ mỉ, sang trọng thì những chiếc máy tính Macbook với thiết kế đẹp và mỏng manh lại là yếu tố cần thiết. Vì thế hãy xác định cho mình một kiểu dáng trước khi đi mua máy.

Cấu hình phù hợp
Bên cạnh một thiết kế cũng như kích thước màn hình phù hợp thì yêu cầu về cấu hình cũng rất quan trọng. với một học sinh, sinh viên thì một cấu hình với RAM 4GB, chip Core i3 cũng là quá đủ rồi, với những thứ ấy bạn có thể học tập hay thực hiện đầy đủ các yêu cầu mà bạn muốn.

Llựa chọn được những chiếc laptop phù hợp nhất cho bản thân
Tuy nhiên với những người yêu cầu cao, hay thiết kế thì một cấu hình cao cũng như thêm Card đồ họa VGA là điều cần thiết, bên cạnh đó cũng cần một khả năng kết nối nhanh nhạy để bạn có thể kết nối ở bất cứ đâu. Hãy xác định mục đích và công laptop dell chuyen do hoa việc của mình, rồi từ đó đưa ra một cấu hình phù hợp khi đi mua máy.

Dung lượng pin
Cuối cùng là dung lượng pin của máy, tùy từng đặc thù cũng như yêu cầu mà bạn nên xác định cho mình một thời lượng pin hợp lý. Trung bình những máy tính hiện nay có thể dùng khoảng 5-7 tiếng, tuy nhiên với nhiều sản phẩm mới nó có thể đem đến bạn thời lượng đến cả chục tiếng. Đó là cơ sở để bạn có laptop dell chuyen do hoa thể chọn mua những chiếc máy tính phù hợp nhất.

Lời kết
Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi đưa đến với bạn, hy vọng rằng nó sẽ giúp thêm cho bạn ít nhiều kinh nghiệm khi mua sản phẩm.