Trước khi tìm hiểu về tre bieng an phai lam sao, chúng ta hãy tìm hiểu về những hậu quả mà nó gây ra nhé! Khi trẻ không ăn đủ số lượng theo yêu cầu, nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể sẽ không đủ để nuôi dưỡng cơ thể, không đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển cả thể chất, tinh thần. Khi trẻ biếng ăn kéo dài, chắc chắn hiện tượng còi xương, suy dinh dưỡng sẽ xảy ra, chiều cao, cân nặng không đạt tiêu chuẩn, hệ miễn dịch suy giảm, khiến bé dễ mắc những bệnh như cảm cúm, ho, tiêu chảy, …Trẻ biếng ăn gây ra hậu quả nghiêm trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng sau này, bởi nếu có đà phát triển tốt từ nhỏ sẽ là cơ sở cho sự phát triển sau này.

Biết được những hậu quả đáng lo ngại đó, chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp trẻ 4 tháng tuổi ăn dặm như thế nào, đẻ mẹ có thể tham khảo và thực hiện cho bé nhà mình nhé. Khi thấy bé có hiện tượng biếng ăn, mẹ cần đưa bé đi khám đê phát hiện vấn đề và có phương án điều trị phù hợp. Đầu tiên, bạn hãy xem lại cách bạn cho bé ăn đã hợp lý chưa, bạn có tạo một không gian thoải mái, vui vẻ để tạo sự thích thú khi chó trẻ ăn không. Bởi thực tế, nhiều bà luôn quát mắng, dọa nạt, thậm chí bóp miệng cho bé há ra. Điều này đã gây nên tâm lý sợ hãi, chán trường, khiến mỗi bữa ăn căng thẳng. Ngoài ra, mẹ cần chế biến món ăn sao cho thật bắt mắt, sinh động, nhiều màu sắc để kích thích thị giác cho bé.

Một nguyên nhân mà mẹ cần quan tâm chú ý đó là dinh dưỡng trong bữa ăn của bé. Trong khẩu phần mỗi bữa ăn, mẹ cần cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho sự phát triển, đặc biết là chất đạm, chất béo, một số vitamin và khoáng chất. Nên cho bé ăn đầy đủ các chất với hàm lượng tiêu chuẩn, sự kết hợp hài hòa để cung cấp một cách tốt nhất cho cơ thể bé. Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung một số dưỡng chất kích thích sự thèm ăn, hoặc các loại cốm vi sinh, hay men tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn.