Nguồn cung nhà ở cao cấp đang nhiều hơn nguồn cung nhà bình dân, trong khi đó đại phòng ban người dân có nhu cầu mua nhà dự án liền kề thanh hà cienco 5 giá làng nhàng, diện tích nhàng nhàng và nhỏ.

Theo báo cáo sáu tháng đầu năm 2016 của Hiệp hội địa ốc nước nhà TP.HCM (HoREA) thị trường BĐS nước nhà (BĐS) đã có dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn.

chứng dẫn về dấu hiệu trên, HoREA chỉ ra giao tế chững lại, có dấu hiệu lệch pha sang phân khúc BĐS cao cấp trong khi thiếu sản phẩm căn hộ bình dân quy mô vừa và nhỏ có 1-2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền. Thống kê 34 chung cư được Sở thi công xác nhận đủ điều kiện huy động vốn với hơn 14.900 căn, tăng 1,8 lần; riêng dự án trung - cao cấp tăng đến 16% trong khi đó dự án căn hộ chung cư bình dân giảm gần 19% so với cùng kỳ năm trước.

ngoài ra vẫn có các dự án căn hộ chưa đủ điều kiện đã huy động vốn và hiện tượng một số nhà phân phối lạm dụng chế định đặt cọc theo điều 328 Bộ Luật Dân sự trong lúc Luật Kinh doanh Bất động sản cả nước lại không điều chỉnh hành vi này, để huy động vốn trước ưng chuẩn các hình thức như hiệp đồng đặt cọc, giao kèo hứa mua hứa bán, hợp đồng vay vốn khách hàng nhà... Tình trạng này làm tăng rủi ro cho người có nhu cầu nhà.


Lệch pha cung cầu, thị trường BĐS nước nhà tiềm ẩn bất ổn
Nguồn cung BĐS cao cấp tăng trong khi sản phẩm bình dân lại giảm

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết trong thị trường cũng đã xuất hiện một số trường hợp nhà phân phối căn hộ chung cư không chấp hành đúng quy định luật pháp như các căn hộ chung cư Harmona, Bảy Hiền, Rubyland, Petrolandmark gây tác động bị động đến thị trường Bất động sản. Các nhà phân phối thiếu chuyên nghiệp, thiếu năng lực hoặc sử dụng vốn huy động, vốn tín dụng sai mục tiêu, có trường hợp còn do sự quản lý lỏng lẻo hoặc nhất trí của doanh nghiệp tín dụng đã không chấp hành đúng các quy định của luật pháp về đầu tư, Xây dựng.

Cũng có trường hợp chủ đầu tư chưa bảo đảm đủ điều kiện đưa dự án biệt thự thanh hà cienco 5 nhà căn hộ chung cư vào dùng đã cho quý khách vào ở; chưa thực hiện đúng các quy định về thế chấp, giải chấp và bán nhà cho người mua đã gây thiệt hại cho người tiêu dùng và tương tác đến an sinh xã hội; tranh chấp trong dự án căn hộ chung cư vẫn còn xảy ra phức tạp... đa số những việc này đã làm liên quan đến niềm tin thị trường, ảnh hưởng xấu đến thị trường BĐS trong những tháng đầu năm 2016.
Tuy nhiên, theo ông Châu với những đổi thay về Chính sách dài hạn của Chính phủ về căn bản đã hình thành khung Các chính sách định hướng phát triển kinh tế giang sơn, ổn định vĩ mô với những cam kết lớn tạo điều kiện cho DN phát triển.

Ngân hàng quốc gia đã chủ động và linh hoạt trong điều hành và đang có sự điều chỉnh chuyển sang Một vài chính sách tín dụng cẩn trọng hơn. ưng chuẩn việc ban hành Thông tư 06/2016 nâng hệ số rủi ro trong kinh doanh BĐS lên mức 200% và xác định lộ trình 2 năm để giảm dần nguồn cung tín dụng vào BĐS đã phát đi thông điệp mạnh mẽ điều chỉnh thị trường Sơ đồ thiết kế Chung cư thanh hà cienco 5 BĐS theo hướng hăng hái, tạo sức ép buộc các nhà đầu tư phải kiếm tìm các nguồn vốn khác thay thế.

Lãnh đạo tỉnh thành cũng đã truyền cảm hứng và khát vọng cho người dân và DN, chuyển hướng cơ quan chính quyền và đội ngũ công chức sang vai trò phục vụ... toàn bộ các việc làm trên của bộ máy quốc gia cộng với nỗ lực vượt bậc của cộng đồng DN đã góp phần ổn định niềm tin của thị trường.
Theo Q.Huy (luật pháp TPHCM)