Hiện nay, ngoài bản quốc tế thì iPhone bản lock còn được bán trên thị trường với giá rẻ hơn. Tuy nhiên nhiều người mua iPhone 6 bản lock nhưng lại không hề biết check sim look là sao là gì chỉ khi đến hỏi người bán và nghe người ta giải thích thì mới hiểu. Và nhiều người có thắc mắc rằng giữa bản lock và bản quốc tế thì bản nào có thể thay pin mới khi pin cũ bị hỏng hay là cả hai.

Việc thay pin này không phục thuộc vào bản lock hay bản quốc tế. iPhone 6 lock hay iPhone 6 quốc tế đều có thể thay pin khi chiếc pin đã bị hỏng. Tuy nhiên trước khi thay pin, các bạn nên biết cách kiểm tra pin iphone để xem pin có thực sự bị hỏng hay không sau đó rồi mới tính đến chuyện thay. Công việc thay pin là một công việc đơn giản tuy nhiên nếu các bạn không biết cách thì công việc thay pin chẳng đơn giản chút nào bởi vì cần phải tháo lớp vỏ nguyên khối ra trước khi thay pin. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, bài viết chỉ ra các bước thay pin cho iPhone 6 đúng nhất.

Bước đầu tiên là bước gỡ bỏ lớp mặt phía sau nơi chứa pin của iPhone 6. Công việc này cần đến dụng cụ tháo ốc bởi vì lớp mặt sau được giữ chặt vào máy với các con ốc nằm ở hai đầu ngay cạnh chân cắm. Tuy nhiên trước khi tháo các con ốc này ra thì bạn phải tắt máy điện thoại đi đã. Sau khi đã tháo ra con ốc này, bước tiếp theo là bạn dùng tay đẩy mặt sau của iPhone 6 lên, không cần dùng lực quá nhiều thì mặt sau cũng sẽ trượt lên khoảng 2 mm khi đó công việc tháo phần rời đằng sau của chiếc điện thoại iPhone 6 được làm dễ dàng.

Sau khi tháo mặt phía sau ra, các bạn tiến hành thay pin mới vào. Khác với các máy thông thường, pin điện thoại iPhone 6 được gắn kết vào máy thông qua con ốc chính vì thế mà bạn phải tháo con ốc này ra và kéo nhẹ miếng nhựa để có thể kéo pin nhanh ra khỏi máy và lắp pin mới vào sau đó vặn chặt con ốc vào vị trí như cũ. Công việc thay pin cho chiếc điện thoại iPhone 6 chỉ hoàn thành khi bạn thực hiện bước cuối cùng là đóng phần nắp lưng vào như cũ. Trong quá trình thay pin bạn nên làm sạch các bộ phần được tháo ra và pin để máy được chạy tốt hơn.