Chắc hẳn trong mỗi gia đình chúng ta đều có những đồ gia dụng cần thiết như:noi com dien cao tan, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt... để phục vụ cuộc sống thường ngày. Và muốn sử dụng chúng lâu bền trong nhiều năm bằng những mẹo vặt đơn giản để làm tăng tuổi thọ lâu nhất.

Máy điều hòa
Cách tăng tuổi thọ cho đồ gia dụng
Vệ sinh điều hòa giúp mang lại hiệu quả sử dụng

Máy điều hòa là sản phẩm thông dụng trong những ngày hè oi nóng này. Để giữ chúng hoạt động ổn định lâu dài bạn cần lưu ý làm sạch bộ lọc sau hơn 10 ngày sử dụng liên tục bằng cách tháo ra rửa sạch bộ lọc trong chậu với miếng rửa bát, dùng máy sấy thổi bay bụi bẩn ra khỏi lỗ thông hơi

Nồi cơm điện cao tần
Cách tăng tuổi thọ cho đồ gia dụng
Noi com dien cao tan nhat bai với nhiều chế độ nấu

Ngoài có tác dụng nấu cơm hoặc hâm nóng thức ăn. Không dùng các thực phẩm có tính axit hoặc tránh làm mòn nồi nấu. Nồi có lớp chống dính không dùng các loại búi nhám cứng để chùi rửa
Cần tránh va đập làm biến dạng nồi, cần dùng giẻ kho vệ sinh xung quanh thành nồi để đảm bảo an toàn khi nối điện


Tủ lạnh

Là dòng sản phẩm có tuổi thọ cao. Cần vệ sinh liên tục để sử dụng lâu dài. Bụi bẩn ở cuộn dây máy nén khí đặt phía sau ít nhất 6 tháng/lần. Thường xuyên cọ rửa miếng đệm cao su quanh cửa tủ lạnh bằng xà phòng rồi lau khô bằng khăn sạch.
Cách tăng tuổi thọ cho đồ gia dụng
Tủ lạnh quá nhiều đồ ăn làm mát lâu

Tất cả những vật dụng trong gia đình bạn sẽ dễ dàng kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm được điện năng, chi phí sử dụng nếu bạn biết cách sử dụng đúng cách và vệ sinh định kỳ hợp lý.