Nhiều lúc với nhiều chứng bệnh tưởng chừng như khó mà trị liệu truy nhiên chỉ bằng vài phác đồ đơn giản như là chữa căn bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi hoàn toàn có khả năng tự thực hiện ở nhà lại là 1 phương pháp rất hiệu quả mà đặc biệt an toàn, sử dụng các nguyên liệu dễ tìm:

viêm xoang trán được biết tới là một trong những căn bệnh khó chữa trị triệt để, dù vậy không phải là không có thuốc chữa trị. Hiện nay, ngành y học có một vài cách điều trị viêm xoang như là chọc xoang, xông thuốc, cấy chỉ… Nhưng với biện pháp nào cũng cần bệnh nhân buộc phải kiên trì. Ngoài nhiều phương pháp nêu trên ra, bệnh nhân mắc phải hội chứng viêm xoang hoàn toàn có khả năng sẽ chữa khỏi bệnh này bằng bài thuốc đơn giản từ muối và tỏi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Rất nhiều công trình khoa học đã kết luận rằng tác dụng của nước muối và tỏi giúp làm cho sạch hố mũi, giúp những khe thông xoang mũi và các xoang, ngăn ngừa sự ứ đọng dịch nhầy và mủ. Hơn nữa, nước muối và tỏi còn có tác dụng hồi phục chức năng vận chuyển của niêm mạc mũi xoang, giúp giảm nhẹ rất nhiều triệu chứng chảy mũi, nghẹt mũi, nhức đầu và hơi thở hôi.

Cách trị liệu chứng viêm xoang mũi từ nước muối và tỏi

Điều trị bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Để thực hiện bài thuốc từ muối và tỏi các bạn có thể sẽ làm như sau:

+> Cách 1: Rót khoảng 150ml nước đun sôi vào 1 cái ly sạch, cho 1 muỗng cà phê gạt muối tinh khuấy cho tan hoàn toàn, chờ cho nhiệt độ hạ xuống còn khoảng 30 – 35 độ C thì thái lát một -2 tép tỏi đã bóc bỏ vào ly, khuấy 1 lúc sau đấy vớt hết miếng tỏi ra. sử dụng xi lanh 5ml(bỏ đầu kim) hút đầy nước, ngửa mặt rồi bơm vào mũi, mỗi bên 5ml, hoặc nhúng mũi vào cốc nước và hít cho nước sặc trong mũi, sau đó ngửa mặt lên để cho nước chảy vào khoang mũi và xuống họng. Mỗi ngày làm như vậy (xông) 3 lần sáng, trưa, tối, mỗi lần rửa 2 tới 3 lượt cho tới khi thông hẳn mũi thì thôi.

+> Cách 2: Đun sôi khoảng 50ml nước sôi cho 1/2 thìa cà phê muối. Đợi nước nguội khoảng 30-40 độ C thái mỏng vài tép tỏi bỏ vào.

Chờ nước nguội hẳn sử dụng ống xi lanh hút và bơm đều 2 mũi. liệu pháp này rất hiệu quả vì tỏi có thể kháng sinh tốt. Ngày làm 2-3 lần khoảng 15 ngày là khỏi ngay. Lưu ý mới đầu hơi khó chịu nhưng sau đó sẽ quen dần.

=> Bạn đã biết bị chảy máu cam có nguy hiểm không???

Lưu ý nếu mà thực hiện phương thuốc trị liệu bệnh lý viêm xoang bằng nước muối và tỏi này :

Trong trường hợp bị mắc viêm xoang quá nghiêm trọng hoặc là mới thực hiện lần đầu thì hơi xót, tuy nhiên, sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 1 phút sẽ xì ra khá nhiều mủ và làm cho thông thoáng hẳn cơ quan hô hấp. Kể cả những trường hợp viêm lâu năm hay là rất nguy hiểm đều rất có thể khỏi chỉ sau 10 đến 15 ngày thực hiện những bước trên. nếu mà đi đường bụi hoặc lâu không rửa khi thấy ngứa mũi vì viêm mũi dị ứng thời tiết thì lại khiến cho như trên sẽ không mắc phải viêm nữa và thông mũi. khi cảm cúm sẽ nhanh khỏi, nếu mà khiến như trên. phương pháp này có khả năng áp dụng cho cả trẻ em, tuy nhiên, phải chú ý lượng muối cho vào và đừng bơm quá mạnh.

Không sử dụng muối i-ốt.