Bán trúng giá cao Thanh Hà Hà Đông, thanh khoản tốt , khiến nhiều chủ đầu tư chạy đua phát triển dự án nhà phố thương nghiệp. Song , cuộc chạy đua này có khả năng dẫn đến “bội thực” nguồn cung trong tương lai , đặc biệt là ở những khu vực ấn độ dương không mấy thuận tiện cho hoạt động kinh doanh nhà mặt phố.
nhất tề chào bán
Từ cuối năm 2015 đến nay , thị trường Ngưng lại sản ( BĐS ) Hà Nội chứng kiến hàng loạt đề án nhà phố thương mại mở bán và được nhà đầu tư săn đón , bất chấp nguồn cung mặt bằng bán lẻ dư dật khá nhiều.
Trong các đợt ra hàng năm 2015 , nhiều dự án nhà phố thương mại , chủ đầu tư không để ý truyền thông nhiều vẫn “đắt như tôm tươi” như khu nhà phố thương mại thuộc dự án Gamuda Gardens hay Khu nhà phố thương mại Pandora ( quận Thanh Xuân ).
đến năm sắp tới 2016 Thanh Hà Hà Đông, các hoạt động mở bán nhà phố thương nghiệp còn rầm rộ hơn với hàng loạt dự án như Khu nhà phố thương nghiệp Five Star Garden , đề án Vinhomes Gadenia hay nhà phố thương nghiệp đề án Mon City , đều thuộc quận Nam Từ Liêm hay đề án nhà phố thương mại Maison Du Parc thuộc Khu thị trấn đô thị Giao Lưu , quận Bắc Từ Liêm. Vừa qua , đề án nhà phố thương mại Lacasa Villa Láng Hạ ( quận Đông Đa ) , đề án Khu nhà phố thương nghiệp Khu thị trấn Văn Phú ( quận Hà Đông )… cũng được lặng lẽ mở bán.
Bất chấp việc các doanh nghiệp liên tiếp bổ sung nguồn cung mới và không cần nhiều chiến dịch truyền thông rần rộ , song nhà phố thương mại vẫn cho thấy sự lôi cuốn hơn dồi dào những vật phẩm đất nền.
Nhà phố thương mại
thời gian qua , phân khúc nhà phố thương nghiệp lôi cuốn sự nhiệt tình
của nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Nguyên Minh
Có nguy cơ "bội thực"
Tại Hà Nội , nhà phố thương nghiệp bây giờ đã trở thành một từ khóa "hot" được nhiều người có nhu cầu thân mật khám phá. Nắm bắt được nhu cầu đó Thanh Hà Hà Đông, nhiều dự án đã được doanh nghiệp định hướng sản xuất dòng cống phẩm này.
Mới đây , Hải Phát đã định hướng , sẽ được dùng khu đất vừa được giá tại Vạn Phúc ( quận Hà Đông ) để tạo ra mô hình nhà phố thương nghiệp. Hay một dự án khác trên cùng địa bàn quận Hà Đông là Park City Hà Nội , cũng được chủ đầu tư VIDC hứa hẹn cho ra hàng loạt cống phẩm nhà phố thương mại trong thời kì tới đây.
Còn tại dự án Vinhomes Thăng Long ( huyện Hoài Đức ) , Vingroup cho hay , một phần đề án này tại những địa điểm đắc địa nhất cũng được quy hoạch phát triển cống phẩm nhà phố thương mại. Một dự án lớn khác là Khu thành phố Phú Lương ( quận Hà Đông ) , một đại diện chức vụ phát triển đề án mới đây cũng tiết lậu sẽ tạo ra mô hình nhà phố thương mại…
có thể thấy , việc nhiều doanh nghiệp hướng tới dòng sản phẩm nhà phố thương nghiệp chứng tỏ sự lôi cuốn của phân khúc này , nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng gặt hái thành công và việc chạy theo phong trào Thanh Hà Hà Đông có khả năng gây ra sự “bội thực” nguồn cung trong tương lai.
Bà Đỗ Thu Hằng , Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam khuyến cáo rằng , doanh nghiệp cần phải thực dụng chủ nghĩa hơn trong việc phát hành đề án nhà phố thương nghiệp , chỉ tạo ra đề án nhà phố ở những địa điểm mặt tiền , nằm trong khu vực trọng tâm thành phố.
Thanh Hà Hà Đông - khu đô thị màu xanh
>> Xem thêm: http://khudothithanhha.net/cap-nhat-...ngay-18072016/
Một đại diện chức vụ phân phối lớn tại Hà Nội lại đưa ra cảnh báo , bây chừ đang có xu hướng nhiều chức vụ tự ý gắn mác nhà phố thương nghiệp cho vật phẩm nhà liền kề để dễ bán và bán gia cao hơn.
Vị đại diện này cũng ý rằng , việc khách hàng chạy theo cơn sốt nhà phố thương nghiệp có khả năng phải trả giá , vì dòng sản phẩm này phải đi kèm với điều kiện kinh doanh được Thanh Hà Hà Đông. Trong lúc đó , hiện có quá nhiều đề án nhà phố thương nghiệp bị đẩy quá xa trung tâm nên sẽ rất gian khổ trong việc thu hút nhu cầu kép ở và kinh dinh của người dân.