Chuối chín giàu dinh dưỡng, vitamin B và khoáng chất rất có lợi cho người cai nghiện thuốc lá, theo lời khuyên của những bác sĩ. Người đang cai nghiện thuốc lá nên bổ sung vài trái chuối vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Trái chuối chín ngọt thơm, giá lại rẻ, thường được sử dụng để tráng miệng sau bữa ăn. Nhiều người chưa biết hết giá trị dinh dưỡng có trong loại trái "bình dân" này. Theo những bác sĩ dinh dưỡng, đây là loại trái cây giàu dinh dưỡng, vitamin B và khoáng chất có lợi, giúp giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi nhất, đặc biệt cần cho những người đang bỏ thuốc lá phải chịu đựng "cơn thèm" cả về thể chất và tâm lý.

>> Xem thêm: nước súc miệng cai thuốc lá.

Lời khuyên cho bạn khi phải đối mặt với một tình huống ức chế là nên nghỉ ngơi và ăn một quả chuối. những ai đang bỏ thuốc lá hãy bổ sung vài trái chuối vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Loại trái cây này giàu vitamin B giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, khắc phục các triệu chứng gây khó chịu, cáu kỉnh.

Theo The Health, chuối cũng giàu chất xơ hòa tan, có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Nó được xem như là một loại "thuốc nhuận tràng tự nhiên", trị chứng tắc nghẽn đường ruột. Xem thêm: tác hại của thuốc lá.

Chuối giúp bỏ hút thuốc lá

Không các thế, những nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho biết, chuối là một loại thực phẩm mang lại hạnh phúc, không những tốt cho thể chất mà còn tác dụng tích cực tới tinh thần. Khi hấp thụ vào cơ thể, nó giúp giải phóng một chất điều chỉnh tâm trạng được gọi là tryptophan. Chất này làm cải thiện nồng độ serotonin trong não, mang lại cảm giác hưng phấn, lạc quan hơn.

Mẹo tẩy sạch nhựa thuốc lá bám trên gạt tàn
Rắc ít muối lên chỗ dính nhựa thuốc lá , để vài tiếng đồng hồ rồi rửa lại bằng nước lã, chiếc gạt tàn sẽ sạch bong quay về.

Khi nhựa thuốc lá bám cáu trên bề mặt chiếc gạt tàn, nếu chỉ lau chùi bằng xà phòng sẽ không hết. Mọi người thử sử dụng cách này xem: Sau khi rửa sạch bụi và tàn thuốc, hãy rắc muối ăn lên chỗ bị dính nhựa, để vài tiếng đồng hồ sau mới rửa lại bằng nước lã. Làm như thế chiếc gạt tàn sẽ sạch bong trở lại.

>> Tham khảo thêm: cách bỏ thuốc lá.