chọn lựa Cửa Gỗ Công Nghiệp hiệp Quận 7
Cửa là nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà, giữa không gian này với không gian kia. vì thế, chọn lọc cửa không thích hợp với tính chất của từng không gian sẽ gây gổ phí phạm không đáng có và quan trọng là chưa bảo đảm đúng công năng dùng.

Lấy ví dụ đơn giản như một ngôi nhà dùng hoàn toàn bằng cửa gỗ tự nhiên rất tốt, gia chủ đinh ninh một điều chúng sẽ mang lại cảm giác qua cho ngôi nhà và dĩ nhiên là bền chắc. Thế nhưng, với không gian trong nhà thì có thể đúng nhưng sau một thời kì dùng cửa sổ hoặc cánh cửa trên sân thượng bị vênh, nứt, mối mọt vì môi trường xấu bên ngoài tác động vào như mưa và nắng.

Đó chỉ là một trong nhiều trường hợp sử dụng cửa không hạp, bởi vậy khi tuyển lựa chất liệu cửa cho nhà ở, KTS khuyên các gia chủ nên dựa trên vị trí của từng không gian, thuộc tính dùng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao.

Các loại cửa và những ưu, tội tiêu biểu

Thị trường hiện giờ có nhiều chủng loại dùng cho nhà ở như gỗ thiên nhiên, gỗ nhân tạo, sắt, nhôm, kính, nhựa. Mỗi dạng có tính năng, ưu, lỗi và giá cả khác nhau.

Cửa gỗ thiên nhiên cách âm, nhiệt tương đối, có giá cao nhất và là chủng loại sang đẹp hơn cả trong quơ các loại cửa. nguyên liệu cấu thành nên các sản phẩm cửa gỗ là cốt gỗ tự nhiên 100% đã qua xử lý ngâm, tẩm, sấy, độ ẩm. Thường là gỗ lim, sồi, xoan đào, giáng hương, căm xe, tần bì….Khi dùng, để tránh mối mọt và cong vênh ăng độ nhẵn cho bề mặt hoàn thiện sản phẩm bằng công nghệ sơn UV tự động hóa tạo cho bề mặt của sản phẩm nhẵn bóng, chống trầy xước, thẩm mỹ đẹp.

Gỗ nhân tạo có những tính năng tương tự cửa gỗ thiên nhiên nhưng cần lưu ý phần khung xương bên trong. tỉ dụ như cửa gỗ nhân tạo HDF, khung xương bên trong cánh cửa làm bằng gỗ cứng hay gỗ thông được cắt ngắn ghép lại và qua tẩm sấy theo đúng chuẩn để hạn chế tối đa sự co ngót, biến dạng của nguyên liệu. Từ đó, ưu điểm loại cửa gỗ này là không bị cong vênh, không bị hiện tượng hở các mối ghép dưới tác động thời tiết và có khả năng chống mối mọt do là gỗ công nghiệp.

Cửa sắt là một phần phụ trong thiết kế xây dựng nhưng lại đóng vai trò quan trọng bởi ngoài tác dụng bảo vệ nó còn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Cửa sắt thường được chế tác bằng cách hàn lắp ghép nhiều loại sắt có quy cách khác nhau. Vị trí của cửa sắt thường ở tường đầu hồi hay tường dọc. kích tấc của cửa thường phụ thuộc vào mục đích sử dụng, vào kích tấc các vật cần chuyên chở qua cửa, vào lượng người ra vào, vào kích tấc của mặt tiền căn nhà và cứ vào ý thích của người dùng.

Cửa kính rộng, trải qua, nối và mở mang được không gian, tạo được tầm nhìn bao quát, thuận lợi cho phòng lạnh cần cách âm, nhiệt. Vẻ đẹp và công dụng của sản phẩm này cũng sẽ phản chiếu sự hiện đại và tiện nghi của một căn nhà. Việc hiểu rõ công dụng của kính và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của căn nhà. Ưu điểm lớn nhất của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Nhưng cửa kính khá đắt tiền, lại dễ vỡ và độ an toàn thấp.

Cửa nhôm nhẹ, bền, không bị gỉ lại sạch sẽ. Trên thị trường hiện thời có loại cửa nhôm ốp gỗ và cửa nhôm kính. Sản phẩm cửa nhôm gỗ là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là nhôm và gỗ. Trong đó, phần tiếp xúc với môi trường bên ngoài được bọc lớp nhôm để hạn chế sự tác động của thời tiết như: nắng mưa, ăn mòn, gỉ sét… giúp tăng độ bền của sản phẩm; còn lớp gỗ bên trong góp phần tăng cường tính cách nhiệt, nâng cao tính thẩm mỹ, ăn nhập với nội thất trong nhà. Tuy nhiên, cửa nhôm gỗ là dòng sản phẩm cao cấp hiệp với những công trình có ngân sách đầu tư lớn.

Cửa nhựa lõi thép có những tính năng vượt trội so với cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm…như sau:

trải qua, có tính mỹ thuật cao.
Tính cách âm, cách nhiệt cao: ngăn âm thanh và nhiệt độ bên ngoài đến 95%
Luôn dai sức trước khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều
Chống lão hóa, cong vênh co ngót: chịu được nhiệt độ từ 30 đến 700 C với môi trường nắng mưa, ẩm ướt vẫn không bị cong vênh, co ngót.
Chống cháy: với nhiệt độ gần 10000 C, cửa nhựa uPVC chỉ biến dạng mà không bén cháy.
Bảo vệ an toàn cao
Tính chịu nước, độ kín khít cao: ngăn chặn nước vào nhà theo tiêu chuẩn châu Âu DIN18055
Không bị oxi hóa, không ố vàng.
Hiệu quả kinh tế cao khi dùng: cửa nhựa uPVC không truyền nhiệt nên hà tiện điện năng khi dùng điều hòa, không mất chi phí bảo dưỡng định kỳ…

Chính vì vậy bây giờ cửa nhựa lõi thép đang là chọn lựa hàng đầu về cửa cho các công trình xây dựng.

Dùng cửa đúng với từng vị trí bảo đảm nhân tố hợp phong thủy

Chọn loại cửa nào, chọn chủng loại nguyên liệu nào cho cửa cần cứ vào phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng (đi lại, ngăn chia, khai hoang ánh sáng, vỡ hoang thông thoáng, tạo tầm nhìn ngắm cảnh). Cửa phải được đề cập đến và nghiên cứu ngay từ khi thiết kế phương án kiến trúc.

Tuỳ từng trường hợp và chủng loại cửa mà có giải pháp cụ thể. ví dụ như chỗ mưa tạt nhiều không nên dùng cửa trượt mà dùng cửa mở hất (với cửa nhựa lõi thép), nơi có cửa gỗ ngoài trời phải có mái, có hiên hay ô văng để bảo vệ cửa; với cửa mở quay tránh cánh lớn quá dễ bị xệ cánh…

Cửa sắt thường bao ngoài nhà, cửa kính dày trên 10 ly, loại không có khung hiệp trang bị ở phòng khách hoặc phân chia các gian nhà. Cửa này có tác dụng đưa tầm bao quát rộng, có thể có cảm giác “nối” các không gian với nhau và làm rộng căn nhà ra. Cửa nhựa tiện đặt nơi thẳng tiếp xúc với nước, tỉ dụ như nhà vệ sinh.