Đi vệ sinh có máu ở hậu môn là biểu hiện máu thoát ra khỏi dòng tĩnh mạch và chảy ra qua hậu môn và đường bài tiết phân.

>> Tìm hiểu thêm về ro hau mon

Đi vệ sinh ra máu tại hậu môn là chứng bệnh gì?

Đi vệ sinh ra máu ở hậu môn là chứng bệnh gì?

Theo tư vấn của một số bác sĩ, đi vệ sinh có máu tại hậu môn nếu dai dẳng trong nhiều ngày rất có thể là tình trạng của căn bệnh trĩ.

Căn bệnh trĩ là một chứng bệnh được sinh ra bởi những mạch máu xung quanh hậu môn bị dãn ra.

Đi vệ sinh ra máu tại hậu môn tại bệnh trĩ được biểu hiện như sau gồm những biểu hiện đi cầu ra máu, sưng đau, tấy đỏ hậu môn và sa trĩ. Đây là 3 tình trạng điển hình cho người nhiễm bệnh phân biệt bệnh trĩ với rất nhiều chứng bệnh khác có mối liên quan đến hậu môn trực tràng.

mới đầu, máu ra rất ít, chỉ phát hiện khi vệ sinh sau khi đại tiện. Sau đó, máu lẫn rất nhiều vào phân, có khi còn nhỏ giọt hay nặng hơn là thành tia máu đỏ phủ lên phân thậm chí còn chảy thành từng cục, rất nguy hại.

>>> Xem thêm bệnh trĩ nộibenh tri la gi

Biến chứng của bệnh trĩ

- Ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày: Chứng bệnh trĩ khiến cho người có bệnh đi cầu rất khó khăn thậm chí rất nhiều người sợ đi cầu vì đau. Đi lại hay ngồi, đứng quá lâu cũng gặp nhiều phiền toái.

- Suy giảm chất lượng tình dục: Người có bệnh gặp phải bệnh trĩ nặng tạo ra sự nặng nề dẫn đến ngại va chạm tình dục.

- Thiếu máu: Máu chảy ra nhiều khiến cho căn bệnh nhân dễ nhiễm bệnh hiện tượng thiếu máu. chứng bệnh nhân luôn suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, liên tục lo lắng , mỏi mệt và thiếu tập trung trong học tập và công việc.

- Nhiễm trùng hậu môn: Hậu môn là nơi trú ngụ của nhiều loại virus , chúng có khả năng tấn công các búi trĩ gây nhiễm trùng, lở loét,..

- Ung thư hậu môn trực tràng: Viêm nhiễm hậu môn dài dễ kích thích khiến cho những tế bào ung thư biến chuyển gây ung thư trực tràng.

Vừa rồi là lời giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà cho khúc mắc đi vệ sinh thấy máu tại hậu môn là bệnh gì?