Cựu ngôi sao Chelsea, Chris Sutton cho rằng với thói quen tiết kiệm chi tiêu của HLV Arsene Wenger, Arsenal sẽ không thể vô địch Premier League.

Với Arsene Wenger, Arsenal không thể vô địch

Mùa hè này, các đội bóng đều chi tiêu khá rầm rộ, từ Barca, Juventus, cho đến Chelsea, Man City, Man United, Liverpool. Arsenal cũng liên hệ với rất nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới nhưng họ chỉ mang về mỗi Granit Xhaka là đáng kể.

Và nếu HLV Arsene Wenger cứ tiếp tục 'dè xẻn' như hiện tại, khả năng Arsenal không có thêm tân binh một nào trong mùa hè này là rất lớn. Đó là điều mà NHM Pháo thủ khó thể chấp nhận, bởi vị trí trung vệ lẫn tiền đạo của đội chủ sân Emirates rất mỏng và không thể khiến họ an tâm.

Chris Sutton phân tích trên BBC Sports: "Tôi chỉ lo lắng cho Arsenal, một lần nữa, trong mùa giải này. Có cảm giác như họ không muốn vô địch. Tôi nghĩ rằng ban huấn luyện đội bóng và HLV Arsene Wenger đang để NHM phải mất đi niềm tin. Tôi chỉ không biết là họ sẽ như thế nào vào lúc này. Nếu tôi là NHM Pháo thủ, tôi sẽ thật sự tuyệt vọng. Arsenal nói rằng họ sẽ không chi tiêu. Và hội đồng quản trị của họ vẫn hài lòng về điều đó. Mỗi năm, dự Champions League và nhận tiền. Họ dường như không muốn vô địch. Arsenal đã có cơ hội tuyệt vời để vô địch Premier League mùa trước, nhưng chỉ vì họ không mua sắm. Và nếu bạn là một fan Arsenal, bạn sẽ nghĩ: 'À, tốt thôi, sẽ là top 4 một lần nữa, chúng tôi không thể giành bất cứ danh hiệu nào'. Sau đó, bạn thấy những Man City, Man United, Chelsea tỏ rõ quyết tâm. Và mọi thứ sẽ càng khó hơn với bạn. Một khi HLV Wenger chưa ra đi, Arsenal sẽ không thể vô địch Premier League."