Bệnh trĩ là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái cho người mang bệnh đặc biệt là khi căn bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng.
Rất nhiều người bệnh bị bệnh trĩ thường thắc mắc rằng khi bị bệnh trĩ nặng cần phải làm gì?

>>> cach dieu tri benh tribenh tri co nguy hiem khong

Nhớ những điều này khi bạn bị trĩ nặng

Vậy nên khi bị bệnh trĩ nặng bạn cần lưu ý đến vài việc dưới đây:

Lưu ý đến chế độ dinh dưỡng

Người nhiễm bệnh nên tăng cường lượng rau xanh hoặc củ trong mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả tươi, tốt hơn là uống nước ép hoa quả đối với người có bệnh. Dùng ít rượu bia và các đồ uống có ga, ăn ít đồ cay nóng và đồ ăn có nhiều dầu mỡ để tránh sự đình trệ của đường tiêu hóa dẫn tới táo bón. Uống nhiều nước để tiêu hóa được thuận lợi, dễ dàng hơn.

>>> trĩ ngoại

Tạo thói quen rửa hậu môn

Bệnh nhân bị bệnh trĩ nặng nên rửa hậu môn thay vì dùng giấy vệ sinh như trước. Sử dụng nước để rửa hậu giúp việc vệ sinh được sạch sẽ hơn và hạn chế được sự gây tổn thương tới hậu môn và búi trĩ.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Việc ngồi lâu, đứng lâu một chỗ quá lâu khiến áp lực lên hậu môn trực tràng ngày một gia tăng, ảnh hưởng nhiều tới mức độ bệnh, cụ thể là khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Những thói quen rặn khi đi vệ sinh cũng nên được từ bỏ để giảm áp lực lên hậu môn và tránh gây tổn thương búi trĩ.

Dùng một số biện pháp dân gian

Người có bệnh nên Dùng những phương pháp dân gian như là diếp cá, đủ đủ xanh, lá thiên lý non để giảm phần nào cơn đau đớn và những phiền toái do bệnh trĩ gây ra.

Khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa

Khi bị trĩ ở giai đoạn nặng, bệnh nhân cần sự can thiệp của các biện pháp chữa bệnh bằng y học hiện đại. Bệnh nhân không nên chủ quan và coi thường bệnh trĩ ở giai đoạn này.
Trên đây là lời giải đáp thắc mắc của rất nhiều Người mắc bệnh về vấn đề khi bị bệnh trĩ nặng cần làm gì?