NHỮNG LÝ DO VÌ SAO NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY TẠI TPHCM
Với sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, nguồn nhân lực là yếu tố chủ chốt sẽ quyết định thành bại của một công ty. Và nhu cầu quản lý, giám sát hoạt động nhân lực cũng vì thế mà tăng lên.
Với các công ty vừa và nhỏ sẽ dễ dàng trong việc quản lý các hoạt động nhân công. Nhưng nếu đó là một công ty, tập đoàn lớn thì công việc đó sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Các doanh nghiệp không thể nào kiểm soát hết toàn bộ của ngàn nhân viên. Việc đó sẽ nảy sinh ra những bất công trong công việc và làm nội bộ bị chia rẽ.
Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay tại TPHCM
Vậy cần phải có giải pháp để đảm bảo tính minh bạch và công tâm trong việc quản lý công sự. Đó là bài toán làm đau đầu các doanh nghiệp trong vòng một thập kỉ trước. Nhưng hiện này với sự ra đời của máy chống công tự động sẽ giúp cho các doanh nghiệp giả được bài toán hóc búa này.
Đây là một hệ thống hữu hiệu và là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý thời gian làm việc. Với các phương thức quản lý công sự của ngày trước, các hoạt động đều phải thực hiện thủ công, điều này làm tiêu tốn rất nhiều thời gian và rất dễ xảy ra sai sót trong khâu quản lý.
Với phát triển của các máy chấm công tự động sẽ giúp giảm thiểu thời gian và khối lượng công việc, tăng năng suất làm việc cho các nhân viên và phòng ban trong công ty. Đây là các hệ thống vô cùng hiện đại nó không những giúp chúng ta quản lý nhân công mà còn kiểm soát ra, đảm bảo an ninh trong công ty.
Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay tại TPHCM
Hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công tự động nhưng đại đa số các doanh nghiệp đều sử dụng là máy chấm công bằng thẻ và bằng vân tay.
Với máy chấm công bằng thẻ, mỗi nhân viên sẽ được người quản lý cấp cho một thẻ ra vào và kiểm soát giờ công. Chiếc thẻ này sẽ giống như thẻ nhân viên thông thường nhưng bên trong sẽ tích hợp thêm những con chip để hệ thống máy chấm công có thể nhận diện và đọc thẻ.
Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay tại TPHCM
Khi muốn ra vào ta chỉ cần đưa thẻ vào gần thiết bị chấm công. Trong khoảng dưới 3 giây, máy sẽ nhận diện và xác nhận thông tin của người sở hữu thẻ.
Đối với máy chấm công bằng vân tay, mỗi nhân viên sẽ làm sẽ phải đăng ký vân tay của mình vào hệ thống, sau đó các phần mềm sẽ truyền dữ liệu vân tay của nhân viên đó đến các thiết bị đọc vân tay khác được kết nối lại với nhau. Tùy vào chức vụ và quyền hạn mà nhân viên đó sẽ được phép ra vào trong những khu vực được cấp quyền.
Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay tại TPHCM
Khi muốn ra vào, ta chỉ cần đặt ngón tay đã đăng ký vào đầu đọc. Ngoài ra để đảm bảo an toàn ta có thể thiết lập thêm mật khẩu số trên thiết bị. Nếu vân tay không hợp lệ, cửa sẽ không mở. Khi số lần nhập lại quá giới hạn, hệ thống sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo và gửi tín hiệu ấy về cho người quản lý.
Cả hai hệ thống đều có những thế mạnh và hạn chế riêng.
Lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay tại TPHCM
Với hệ thống chấm công bằng thẻ tốc độ quét sẽ rất nhanh. Trong vòng 10 phút, hệ thống này có thể chấm công cho gần 500 nhân viên so với khoảng 200 nhân viên của hệ thống vân tay. Ngoài ra thao tác sử dụng cũng đơn giản hơn nên ai cũng có thể sử dụng được. Chi phí lắp đặt cho hệ thống thẻ từ cũng sẽ rẻ hơn so với hệ thống vân tay.
Với hệ thống chấm công bằng vân tay, khả năng bảo mật sẽ tốt hơn so với thẻ từ. Với hệ thống thẻ từ bạn sẽ phải luôn luôn mang trong người chiếc thẻ và khi bị mất thẻ sẽ rất phiền toái vì có khả năng bạn sẽ bị mất thông tin. Đối với hệ thống vân tay bạn sẽ không còn phải quá quan tâm đến chiếc thẻ nhân viên của mình. Ngoài ra khả năng mất thông tin là cực kì thấp nên độ an toàn sẽ tốt hơn nhiều so với hệ thống thẻ từ.
Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát về hai hệ thống chấm công phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu và chi phí mà các doanh nghiệp sẽ chọn cho mình hệ thống chấm công phù hợp.
NHUNG LY DO VI SAO NEN LAP DAT HE THONG KIEM SOAT RA VAO BANG VAN TAY TAI TPHCM