Dưới đây là những tư vấn thiết kế biệt thự đẹp cho chủ nhà về vấn đề chọn màu sơn chủ đạo theo phong thủy, cùng nghiên cứu để có được ngôi biệt thự sang trọng, lộng lẫy và đúng phong thủy nhé.
Tư vấn chọn màu sơn cho những thiết kế biệt thự đẹp năm 2016

Trong thiết kế biệt thự thì màu sắc có liên quan trực tiếp tới các vấn đề về phong thủy cụ thể việc sắp xếp màu sắc như sau: Màu đỏ thuộc hành hỏa (hướng nam), màu xanh thuộc hành mộc (hướng đông), màu xanh dương và xám thuộc thủy (hướng bắc) và màu trắng thuộc kim (hướng tây), màu vàng thuộc thổ (trung cung).

tư vấn thiết kế biệt thự - cho gia chủ hành mộc: Gia chủ mệnh mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra nên kết hợp tông màu đen, xanh nước biển sẫm và nên tránh dùng những tông màu trắng như sắc ánh kim, màu xanh có nhiều sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá dậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất là trong các màu. Những vùng có thời tiết khí hậu nóng nực màu xanh là màu giữ được sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn, màu xanh còn gợi sự bình yên, êm ả của tâm hồn.

Hành thủy: Màu đen hoặc xanh dương và xanh lá cây thì chỉ nên sử dụng để điểm xuyết trong không gian, vật dụng trang trí không nên sử dụng làm màu chủ đạo, không nhất thiết người mạng thủy đều phải sử dụng màu xanh hay màu đen theo hành thủy, gia chủ có mạng thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn.

Hành thổ: Nên sử dụng tông màu hồng, tím, đỏ thuy nhiên một căn nhà sử dụng toàn màu nóng như thế này sẽ khiến chói mắt vì vậy sử dụng những màu này là chi tiết điểm xuyết và nhấn mạnh sẽ tốt hơn.

Hành hỏa:Cũng giống như hành thổ bạn nên sử dụng những màu hồng đỏ, tím để làm điểm xuyết giúp căn phòng luôn tràn đầy năng lượng, sức sống và ấn tượng mạnh mẽ cho những người khách và các thành viên trong nhà, những màu này thường là màu các tính vì thế chúng sẽ rất thích hợp với những người muốn thể hiện cá tính mạnh của mình.

Hành kim: Màu sơn phù hợp là màu trắng và kem đây là những màu thường sử dụng làm màu chủ đạo rất dễ kết hợp nội thất và khiến không gian như mở rộng ra
Những kiêng kỵ về màu sắc trong ngũ hành: Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Không nên chọn trần nhà màu tối: Khi bước vào một căn phòng có trần tối hơn những bức tường bạn sẽ có cảm giác căn phòng đó như một hang động, vì thế tốt nhất bạn hãy chọn màu nhạt hơn tường cho trần nhà của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về màu sơn nào phù hợp với những thiết kế nhà phố hoặc biệt thự, có thể tham khảo kinh nghiệm sơn nhà theo phong thủy. Ngoài ra, hãy tham khảo, nghiên cứu các hình ảnh, ý tưởng trên các tạp chí, trang web bất động sản.

Xem thêm : các mẫu thiết kế nhà phố