Nhằm giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm trong việc săn sóc trẻ, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách giúp trẻ lực lưỡng và tăng cân hiệu quả bằng các đồ ăn lành mạnh, để từ đó bạn không còn phải lo phiền về tình trạng lam sao de tang can cho be nữa

Sữa nguyên kem:

Sữa nguyên kem là một trong những thức ăn giúp trẻ tăng cân nhanh, hiệu quả. Bởi trong sữa này, có chứa nhiều thừa thãi canxi, các chất dưỡng chất, cung cấp calo và chất béo hơn, sẽ giúp thân thể không chỉ phát huy chiều cao, trẻ thông minh hơn, mà còn giúp các em tăng cân lành mạnh.

Muốn trẻ tăng cân hiệu quả, mỗi ngày vào mỗi buổi sáng, cha mẹ nên nhắc nhở trẻ uống một ly sữa nguyên kem, sẽ giúp bé thừa thãi chất béo cấp thiết, cho thân thể trẻ tăng cân và có thêm năng lượng để học tập và vui chơi trong suốt cả ngày.

Tuy nhiên, để trẻ tăng cân, cha mẹ cần nhớ, không nên cho trẻ uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ, loại sữa này khó tiêu hơn sữa tách béo, sẽ khiến trẻ khó chịu, khó ngủ vì đầy bụng và chỉ cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa nguyên kem.Làm sao đê tăng cân cho bé hiệu quả và an toànPho mát:

Pho mát có chứa nhiều chất béo tốt giúp trẻ tăng cân lành mạnh. Chỉ việc dùng một miếng pho mát nhỏ, cũng sẽ giúp trẻ có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bữa xế, hoặc bữa phụ buổi tối của trẻ.

Cha mẹ có thể tiêu thụ pho mát để nấu nướng cùng khoai tây nghiền hoặc trứng tráng pho mát cũng rất ngon và ngậy, bổ dưỡng, giúp trẻ nâng cao cân nặng hiệu quả.

Thịt và cá:

Thịt và cá là 2 loại đồ ăn có nhiều calo, chất béo, giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Do đó, để giúp trẻ có thể tăng cân nhanh và an toàn, cha mẹ có thể sử dụng 2 vật liệu, để chế biến lên nhiều món ăn ngon, tuyệt vời, bổ dưỡng giúp trẻ phát triển sức mạnh và cân nặng hiệu quả.

Để trẻ không bị ngán khi ăn những món ăn từ thịt và cá, bạn có thể nấu nướng chúng thành các món ăn hấp dẫn trẻ như: Đùi gà rán, thịt bò viên, thịt luộc, cá chiên, cá hấp, chả cá, bò bít tết…. sẽ giúp bé yêu của bạn có thể cảm biết ăn ngon miệng hơn và có thể tăng cân hiệu quả.

Trứng:

Trứng là đồ ăn giúp trẻ lực lưỡng và tăng cân ‘vù vù’, bởi trong mỗi quả trứng có chứa rất nhiều protein, ít carbohydrate. Theo ước lượng thì trong mỗi một quả trứng thì có trung bình khoảng 26g protein, rất tốt cho cân nặng của trẻ và giúp trẻ tăng cân nhanh. Đối với trẻ lọt lòng trên 8 tháng có thể bắt đầu ăn lòng đỏ trứng và trên 1 tuổi có thể ăn nguyên quả.

nhưng, để trẻ tăng cân hiệu quả an toàn, cha mẹ cũng không nên cho tre ăn quá nhiều trứng, mà chỉ cho bé ăn khoảng 4- 5 quả trứng/ tuần và cha mẹ cũng cần để ý đối với trẻ dưới 1 tuổi, ăn trứng rất dễ có thể gây ra dị ứng, nên bạn cần tách lấy lòng đỏ trứng, rồi luộc nghiền nhuyễn cho trẻ ăn. Việc đó sẽ giúp trẻ được cung cấp đầy đủ protein và năng lượng mỗi ngày, giúp bé vạm vỡ, tăng cân mau lẹ.