Bệnh đau đầu ngày càng phổ biến và nó gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, kể cả trong cuộc sống lẫn công việc. Theo các chuyên gia thuộc hiệp hội đau đầu quốc tế thì đau đầu mất ngủ được chia làm 3 loại chính đó là dau dau migraine, đau đầu do căng thẳng, và đau đầu theo dạng chuỗi
Làm thế nào để trị dứt điểm bệnh đau đầu mất ngủ ?
1. Đau đầu do căng thẳng (căng cơ)
Đau đầu do căng thẳng nguyên nhân là do nằm không đúng tư thế, gối đầu cao, gối kê đầu không êm và thoải mái dễ gây đau đầu và mất ngủ.

Đây là dạng phổ biến và thường gặp nhất của bệnh đau đầu, nguyên nhân do suy nghĩ nhiều gây căng thẳng mệt mỏi, khiến cho cơ ở vùng cổ và sau gáy căng ra.

2. Chứng đau nửa đầu
Chứng đau nửa đầu hay còn gọi là chứng bệnh đau nửa đầu migraine là một trong những chứng bệnh phổ biến và thường xuất hiện do yếu tố môi trường, có sự bất thường về động mạch hoặc tĩnh mạch. Triệu chứng đau nửa đầu này thường kéo dài khoảng 1-2 tiếng trong một ngày hoặc thỉnh thoảng trong năm. Bệnh thường có các biểu hiện như nhạy cảm với ánh sáng, mệt mỏi, hoa mắt hoặc mờ mắt, thường có cảm giác có các tia chớp lướt qua.
Đọc thêm: Cách trị bệnh dau dau khi mang thai

3. Đau đầu mất ngủ do chứng đau đầu theo chuỗi
Khác với chứng đau đầu do căng thẳng, đau nửa đầu, chúng đau đầu theo chuỗi nặng hơn và xuất hiện thường xuyên hơn. Đau đầu dạng chuỗi có thể xuất hiện từ 2-3 lần trong 1 ngày hoặc một vài ngày sau đó.

Khi bị đau đầu theo phản xạ tự nhiên chúng ta ra hiệu thuốc gần nhà để mua thuốc chữa bệnh cho mình. Thành phần trong các loại thuốc bạn mua có chứa Panacetamol hoặc aspirin giúp giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các bác sỹ chuyên khoa thì việc sử dụng các loại thuốc này sẽ dẫn tới một số các biến chứng nguy hiểm như bị giảm trí nhớ, bị dạ dày và đường tiêu hóa. Do đó, bạn nên điều trị chứng đau đầu mất ngủ bằng phương pháp tự nhiên thay thế như:

1. Cách 1: Dùng khăn ướt đặt lên trán
Dùng khăn ướt đắp lên trán giúp bạn cảm thấy thư giãn, làm mát đầu và giảm cơn đau đầu
Dùng khăn sạch thấm vào nước lọc đựng trong một thau nước sạch. Ngay sau đó, bạn đắp lên vùng trán của mình sẽ làm bạn thư giãn, thoải mái và giảm cơn đau đầu.

Cách 2: Dùng tinh dầu oải hương
Bạn có thể dùng tinh dầu hoa oải hương cho vào lòng bàn tay rồi thoa nên thái dương, nó sẽ khiến bạn trở nên thư thái và giúp giảm đau đầu hơn và ngủ ngon hơn.
Các loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu chàm…. Bạn có thể dùng để xông trong nhà tạo hương thơm dễ dịu giúp bạn thư giãn hơn.

Cách 3: Tập luyện thể dục bằng cách đi bộ hoặc tập các bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng giúp điều hòa máu huyết trong cơ thể. Không nên suy nghĩ căng thẳng quá nhiều nên thư giãn để giảm stress.

Trên đó là những cách giúp bạn phòng ngừa bệnh đau đầu mất ngủ hiệu quả. Chúc bạn có một sức khỏe tốt.
Bạn có thể xem thêm: Một số mẹo chữa mat ngu khi mang thai