Đối với những người khi thời tiết thay đổi và trở lạnh là nếu mà các bệnh thuộc hệ thống hô hấp thường trở nặng đặc biệt là viêm mũi dị ứng và viêm xoang mũi. Hiện nay khi trị các căn bệnh này người bệnh thường tin tưởng vào vài phương pháp trị liệu của tây y nhưng sau lúc trị căn bệnh rất dễ tái phát khiến ta tốn 1 khoản phí tổn tương đối lớn

Hôm nay mình viết bài này để chia sẻ cùng các bạn các liệu pháp cổ truyền trong việc chữa viem mui di ung và cũng để nói rằng thật ra kho tàng phương thuốc dân gian của ta có vài phương thuốc rất hay

=> Tìm hiểu thêm về bi viem mui di ung

Vài phác đồ chữa trị viêm mũi dị ứng

- lúc mắc phải biểu hiện nghẹt mũi, viêm mũi, thì có thể sẽ sử dụng rất nhiều nguyên liệu gồm: củ hành ta 50 gr, gừng tươi 50 gr. đem cả 2 giã nhuyễn cho vào hai muỗng giấm ăn, trộn đều lên, rồi cho vào một tô, hoặc nồi nước thật nóng để xông mũi, họng. Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng.

- dùng một ít sáp ong rừng để lên trên vật dụng nóng cho sáp ong bốc hơi, rồi sử dụng bìa giấy cứng cuốn lại thành hình cái phễu để xông hơi lên mũi.

- Lấy 30 gr hạt của cây hẹ, 30 gr vị thuốc thiên niên kiện, mang giã nhỏ rồi trộn chung lại với nhau và cho vào 1 cái tô nước nóng để xông. cách xông cũng giống như trên.

Mẹo đông y hữu hiệu trị liệu chứng viêm mũi dị ứng

=> Tìm hiểu thêm về chua benh viem xoang man tinh

- dùng rất nhiều nguyên liệu gồm: 5 gr bạc hà, 5 gr bạch chỉ, 10 gr thương nhĩ tử, 10 gr tân di hoa, 3 củ hành tươi và 5 gr trà diệp. đem vài nguyên liệu này cho vào nồi, nấu sôi với nửa lít nước, để uống trong ngày.

- Lấy một ít hoa xuyến chi tươi (có người gọi là cỏ hôi) rửa sạch, giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt để nhỏ mũi, ngày 3 lần.

- nếu như viêm mũi dị ứng do thời tiết, có chảy nước mũi thường xuyên, có khả năng dùng vỏ bí đao tươi, dây mướp (lấy đoạn gần ở gốc), và vị thuốc ý dĩ (mỗi loại 50 gr), mang nấu với hai lít nước để uống trong ngày.

- nếu bị mắc viêm mũi dị ứng bởi lẽ thời tiết mưa nắng thất thường, có khả năng sẽ dùng một ít gừng tươi thực hiện cắt lát, cùng 20 gr tô diệp rửa sạch, đem cả 2 nấu với nửa lít nước (hoặc có thể sử dụng nước sôi để hãm), lấy nước dùng trong ngày.

- sử dụng nửa lít dầu dừa nấu cho sôi rồi cho vào 100 gr hạt thảo quyết minh (một vị thuốc) vào nấu tiếp đến khi hạt bốc khói lên, thì vớt hạt thảo quyết minh ra để cho ráo dầu, rồi cho vào lọ đậy kín để dành xông dần. Mỗi lúc xông lấy vài hạt nói trên cho vào vật dụng đựng lửa than đến trong trường hợp hạt lên khói, thì dùng nửa tờ giấy cứng quấn lại hình cái phễu, 1 đầu phễu đặt lên vật chứa hạt thảo quyết minh, đầu còn lại đặt áp lên mũi để xông hơi vào mũi, hít nhẹ từ từ. Mỗi ngày thực hiện 2 lần như vậy.

=>Tìm hiểu thêm về phòng khám tai mũi họng nhân ái hà nội

Hy vọng một số biện pháp dân gian này sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm hẳn căn bệnh viem mui di ung khó chịu này