Chứng bệnh rò hậu môn là một chứng bệnh xuất hiện do có sự nhiễm trùng lâu ngày ở các khe và nhú hậu môn. Đó là một hiện tượng bệnh thường gặp tại hậu môn trực tràng mà nay nhiều người gặp phải trường hợp này. Khi bị rò hậu môn, người mang bệnh thường nghĩ tới các loại thuốc chữa rò hậu môn hiệu quả.

>>> đại tiện ra máucách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chia sẻ thuốc chữa rò hậu môn hiệu quả nhất

Đông y có bài thuốc chữa trị rò hậu môn rất hiệu quả là một bài thuốc cần đến sự phối hợp của hai loại thuốc. Để chữa bệnh rò hậu môn một cách nhanh chóng, người mắc bệnh cần sự giúp đỡ và chỉ dẫn của các danh y.

1. Thuốc chữa trị bệnh rò hậu môn toàn thân

Một số bài thuốc chữa trị rò hậu môn thường được dùng như:
- Thể thấp nhiệt đại trường: Người bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh rò hậu môn thường được chỉ dẫn sử dụng bài thuốc này.
Các thảo dược trong một thang thuốc gồm: 12 gam mỗi vị gồm đương quy, trạch tả, hoàng cầm, long đờm thảo, mộc thông và sinh thảo, thêm vào đó là 16 gam sài hồ, sa tiên, chi tử và 4 gam cam thảo.
- Thể âm hư: Tốt cho người bị rò hậu môn lâu ngày, cơ thể suy yếu, đau nhức xương và sốt nhẹ.
Các thảo dược trong một thang thuốc bao gồm: 8 gam mỗi vị sơn thù, bạch linh, trạch tả, tri mẫu, đan bì, thêm vào đó là 12 gam liên kiều, 12 gam hoàng bá, 12 gam hạ khô thảo, 16 gam thục địa và 16g hoài sơn.
Sắc uống mỗi ngày một thang.
- Thể khí, huyết khí đều hư: Tốt cho người nhiễm bệnh rò hậu môn giai đoạn nặng, cơ thể suy nhược, miễn dịch kém thường có cảm giác hoa mắt, chóng mặt.
Các thảo dược trong một thang thuốc bao gồm: 12 gam mỗi loại xuyên quy, bạch truật, hạ khô thảo, bạch thược, 4 gam cam thảo, 8gam phục linh, 16 gam kỳ huyết đẳng và thục địa. Sắc uống mỗi ngày một thang.

>>> tri benh tri

2. Thuốc chữa bệnh rò hậu môn tại chỗ

Người nhiễm bệnh cần đắp thuốc trực tiếp vào vị trí rò. Loại thuốc được sử dụng là Sinh cao thang. Các thảo dược trong thang thuốc này gồm: cam thảo, kinh giới, bạch chỉ, đương quy.
Thang thuốc trên đem giã nhuyễn, đắp lên vùng có lỗ rò rồi cố định bằng gạc y tế sạch.

Trên đây là bài thuốc Đông y chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp Đông y chậm phát huy tác dụng khiến bệnh nhân tốn khá nhiều thời gian. Để đẩy nhanh quá trình điều trị, bệnh nhân có thể nhờ tới sự can thiệp của các kỹ thuật hiện đại như HCPT- Đây là 1 liệu pháp nhanh chóng phá bỏ đường rò, gây ít tổn thương cho hậu môn và có thời gian phục hồi ngắn.