Bạn có biết rằng bệnh trĩ là một trong những chứng bệnh phổ biến và ngày càng có nhiều người mắc bệnh hay chưa, nếu như bạn bị bệnh trĩ mà bạn đi đến các phòng khám trĩ để điều trị bệnh bạn sẽ thấy có nhiều người bị giống bạn. Lúc đầu họ cũng e ngại khi đi khám, tuy nhiên càng e ngại và để lâu bạn càng có khả năng bị nặng hơn và điều trị khó khăn và tốn kém hơn. Ảnh hưởng nhiều đến chế độ sinh hoạt và ăn uống.
Bí quyết chữa bệnh trĩ hiệu quả từ khoai tây và dầu oliu

Những đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ đó là dân văn phòng, nhân viên bán hàng, tài xế, những người thường xuyên phải ngồi nhiều đứng nhiều. Cũng có một số ít là do yếu tố di truyền nguyên nhân được cho là do thành tĩnh mạch yếu rất dễ bị tổn thương. Độ tuổi thường xuất hiện bệnh trĩ đó chính là tuổi từ 25-50 độ tuổi rất dễ bị bệnh trĩ nhất. Phụ nữ mang thai cũng rất dễ bị trĩ khi mang thai, đặc biệt là ở tuần thứ 33 trở đi của thai kỳ, khi thai nhi ngày càng phát triển nó gây sức ép lên vùng trực tràng, nếu kết hợp với việc phải ngồi lâu thì rất dễ bị bệnh trĩ.

Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa để các bác sĩ có thể khám và đưa ra các biện pháp điều trị. Không nên e ngại, có nhiều người chỉ vì e ngại nên không đi đến các phòng khám trĩ để khám dẫn đến bệnh ngày càng nặng và gây ảnh hưởng nhất đến sức khỏe của bạn, nếu nhẹ có thể điều trị bằng thuốc, còn nặng bạn cần đến các biện pháp phẩu thuật cắt bỏ búi trĩ. Nhưng đó là về mặt tây y còn đông y và thuốc dân gian thì sao, bệnh phổ biến lại không có cách chữa hay sao ? trong đông y và dân gian thì có rất nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ. Một trong những cách điều trị bệnh trĩ từ thiên nhiên hiệu quả đó chính là dùng dầu oliu và khoai tây.

Phương thuốc này được kết hợp từ khoai tây và dầu ô liu, nhiều người đã sử dụng và cho biết đó là phương pháp tuyệt với nhất trong cuộc chiến chống lại bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng khoai tây và ô liu:
Nguyên liệu:
– 1 củ khoai tây
– 1 muỗng cà phê dầu ô liu

Thực hiện:
Đối với trĩ nội.
Để điều trị bệnh trĩ nội bằng khoai tây thay vì say nát như chữa trĩ ngoại, bạn nên thái lát khoai tây thành từng miếng nhỏ bằng đầu đũa sau đó ngâm chung với dầu oliu. Sau khi tắm xong chuẩn bị đi ngủ thì bạn dùng khoai tây đó nhét vào vùng hậu môn để qua đêm. Nó sẽ giúp làm mềm và giảm sưng hơn. Kiên trì khoảng độ một tuần bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt.
Xem thêm: Bệnh trĩ nội là gì

Cách trị trĩ ngoại:
Để điều trị bệnh trĩ ngoại bằng khoai tây và oliu như sau bạn dùng khoai tây sau đó đem ra say thật kỹ sau đó trộn lẫn với oliu, sau đó dũng hỗn hợp trên đắp vào vùng bị trĩ sau đó dùng một miếng băng gạt lên vùng hậu môn. Bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ để cho nó không bị rớt ra và thoải mái hơn.

Thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày:
Để phòng tránh bệnh trĩ bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt như:
- Tập đi bộ hằng ngày ít nhất 30 phút.
- Ăn nhiều thực phẩm có nhiều rau xanh và chất xơ.
- Uống nhiều nước đủ 2 lít nước mỗi ngày
- Không nên ngồi quá lâu, nên thỉnh thoảng đi bộ
Phòng bệnh hơn là chữa bệnh nên bạn nên có chế độ ăn cân bằng, cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể để phòng tránh bệnh này. Bài này viết về cách chữa bệnh dan gian được nhiều người thực hiện. Chúc bạn may mắn.
Bài viết có liên quan: Một số nguyen nhan bi benh tri