Các bạn có thể tham khảo cách bỏ thuốc lá đơn giản nhất sau đây:

Uống từ 6 tới 8 ly nước giữa hai bữa ăn chính giúp thải nicotin; mỗi khi lên cơn thèm thuốc hãy tắm nước ấm...

​Theo Health Sina, các "con nghiện" thuốc lá trong giai đoạn cai thuốc luôn thắc mắc phải làm thế nào để trải qua 5 ngày khó khăn nhất sau khi cai thuốc lá? những chuyên gia hướng dẫn 7 bí quyết sau:

- Uống từ 6 tới 8 ly nước giữa hai bữa ăn chính sẽ giúp thải nicotin.

- Tắm nước ấm mỗi ngày cũng giúp cải thiện trạng, cứ khi nào thèm thuốc quá hãy đi tắm vòi sen ngay lập tức.

- Trong 5 ngày tính từ lúc bỏ thuốc cần nghỉ ngơi đầy đủ, sinh hoạt điều độ.

- Sau bữa ăn nên ra ngoài tản bộ, hít thở sâu từ 15 tới 30 phút.

Xem thêm: thảo dược cai thuốc lá.

Cai thuốc lá dễ dàng nhờ phương pháp '5 ngày 7 bước'

- Không được uống đồ uống có chất kích thích mà thay bằng sữa, nước trái cây hoặc ngũ cốc.

- Tránh ăn thực phẩm loại gia cầm, đồ chiên xào, thức ăn ngọt và đồ tráng miệng.

- Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin nhóm B giúp ổn định thần kinh, bài trừ nicotin.

Theo Health Sina, khói thuốc lá xâm nhập vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp lên tim. Tùy mức độ chất độc hấp thụ vào cơ thể sẽ gây ra những tổn hại không giống nhau đối với hệ hô hấp, thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, tiết niệu và những hệ thống khác. Mọi nghiên cứu đều khẳng định người nghiện thuốc có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh hiểm nghèo và ảnh hưởng liên đới đến những người xung quanh, đặc biệt là em bé. Tác hại của thuốc lá có thể nhận thấy rõ ở đa số những cơ quan trong cơ thể như:

Khói thuốc chứa hàng trăm chất gây ung thư. các độc chất này đi đến đâu sẽ gây ung thư cho các mô mà nó tiếp xúc. Bất cứ bộ phận nào của đường hô hấp gồm cả miệng và cổ họng đều có khả năng bị ung thư.

Nicotine khiến cho tim đập nhanh, tăng huyết áp. Trong khói thuốc lá có khí carbon monoxide có thể thúc đẩy tích tụ mảng xơ vữa, là một trong các nguyên nhân gây bệnh tim mạch. Ở những người dùng thuốc lá, khi bệnh tim bộc phát, xác suất tử vong cao hơn nhiều so với nhóm không hút thuốc.


Tham khảo: tác hại của thuốc lá.

Khói thuốc lá và xì gà chứa nhiều chất khác biệt, trong đó 3 chất có hại nhất là tar, nicotine và carbon monoxide. Đây là thủ phạm khiến nhiều người hút thuốc chết sớm.

Phụ nữ mang thai hút từ 15 đến 20 điếu thuốc mỗi ngày nguy cơ sảy thai cao gấp hai lần người không sử dụng thuốc, nhiều khả năng sinh non hoặc yếu ớt. Trẻ sinh ra do người mẹ dùng thuốc có tỷ trọng tử vong sau sinh cao hơn 30% thông thường.

Hít phải khói thuốc lá, hay còn gọi là “hút thuốc bị động” cũng gia tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Một số nhãn hiệu thuốc lá được quảng cáo lượng nicotin thấp hơn loại khác, tuy vậy không có loại thuốc lá nào hoàn toàn an toàn. Vì thế, mọi người đổi sang dùng thuốc lá hạng nhẹ cũng không có ích là bao. Đôi khi người nghiện đổi sang thuốc hạng nhẹ càng gia tăng số lần hút.