Căn bệnh viêm xoang hoàn toàn có khả năng sẽ trị khỏi nếu có một số cách chữa và nhất là thay đổi phương pháp sinh hoạt để hỗ trợ trị liệu chứng bệnh này của bệnh nhân .Theo nhiều chuyên gia y tế, vài phiền toái của chứng bệnh này rất có thể được tiên liệu bằng những biện pháp trị bệnh lý viêm xoang đơn giản theo phương pháp nam y mà không cần phải sử dụng thuốc cũng có khả năng sẽ khỏi được như sau :

=> Tìm hiểu thêm về bệnh chảy máu mũi

Phác đồ điều trị căn bệnh viêm xoang bằng gừng và củ hành :

Gừng không những làm thức ăn thêm hấp dẫn mà còn là nguyên liệu góp phần chữa một số căn bệnh như: đau đầu, buồn nôn, ho, cảm lạnh. Đặc biệt, gừng còn có công dụng chữa căn bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Gừng kết hợp với củ hành tạo thành 1 bài thuốc trị viêm xoang được dân gian và những thầy thuốc đông y tin dùng.

Gừng và củ hành sau trường hợp rửa sạch, giã nhuyễn. Vắt lấy nước của hai thành phần này nhỏ vào mũi.

Mỗi ngày nhỏ đều đặn 3-5 lần. Thực hiện liên tục trong 2 tuần để có kết quả tốt.

Các bài thuốc nam trị bệnh viêm xoang hiệu quả

=> Tìm hiểu thêm về viem xoang mui co lay khong


chữa trị viêm xoang bằng râu ngô và rễ đương quy :


Trong dân gian, râu ngô và đương quy là hai bài thuốc chữa trị chứng thông thường. Sự kết hợp của hai bài thuốc này tạo thành bài thuốc điều trị căn bệnh viêm xoang hữu hiệu.

sử dụng 30g rễ đương quy và 120g râu ngô.

Rễ đương quy rửa sạch rang sơ rồi cắt sợi. Râu ngô phơi khô cắt sợi. Trộn hai thành phần này lại với nhau. dùng tẩu bỏ hỗn hợp vào hút.

Mỗi ngày hút 5-7 lần. Hút trong hai tuần.

=> Tìm hiểu thêm về phong kham chuyen khoa tai mui hong

Cách điều trị viêm xoang bằng biện pháp day bấm huyệt :

Phác đồ day bấm huyệt rất có tác dụng trong trị viêm xoang. quan trọng nhất nắm bàn tay lại, dùng đốt quan trọng nhất ngón tay cái xát mạnh hai cánh mũi cho nóng lên, mỗi lần 1- 3 phút. Sau đó day bấm huyệt nghinh hương, huyệt cốc nằm cách hai bên cánh mũi khoảng nửa phân từ 1- 2 phút. sử dụng 2 ngón trỏ vuốt xung quanh hốc mắt, mũi tắc, bấm khoảng giữa 2 bên mũi, day huyệt nghinh hương từ 3- 5 phút. Hàng ngày khiến hai lần vào một số buổi sáng sớm và trước nếu ngủ. không chỉ có vậy, nên massge bằng biện pháp chườm nước nóng tại chỗ 2 bên sống mũi giữa 2 lông mày biện pháp này cũng rất tốt cho bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng .

Xông mũi bằng hơi nước nóng, uống nước vài để làm cho loãng chất tiết hàng ngày cũng là biện pháp phòng ngừa chứng viêm xoang hữu hiệu.

nhiều người có thói quen xì mũi nên chú ý do có thể làm cho trạng thái trở buộc phải nặng hơn. Không cần bịt cả 2 bên lỗ mũi xì cùng nếu, do sẽ làm cho tăng áp suất ở tai trong, đồng thời chất ứ đọng cùng đi ngược vào xoang hay xuống họng, gây viêm phế quản. khi xì mũi, cần phải dùng khăn hoặc giấy vệ sinh che ở trước lỗ mũi nhằm ngăn nhiều chất xì tung toé, làm cho chứng lan ra

ngay sau đây là một vài các loại cỏ chữa bệnh viêm xoang rất tốt như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, rau diếp cá... Hoặc cũng có thể sẽ mua 1 ít lá xông trong đó có bạc hà về nấu, xông cả người hoặc múc ra một bát lớn nước xông tỏa hơi, hít hơi nóng bốc lên, đầu phủ một khăn tắm lớn.

Bằng một vài biện pháp chữa trị căn bệnh viêm xoang bằng thuốc nam y trên một vài người bệnh đã áp dụng thành công ,đẩy lùi chứng bệnh và những nếu như khác thì hội chứng thuyên giảm nhẹ đi các .Bệnh có thể sẽ khỏi rất nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mỗi chúng ta áp dụng tốt hay không.