[Vật liệu xây dựng vách nhôm mặt dựng trên toàn quốc] - Công trình Pha lê tuyệt đẹp này là bảo tồn hoàng tộc Ontario (Rom) tọa lạc tại thị thành Toronto, Rom được xem là bảo tồn văn hóa thế giới và lịch sử thiên nhiên lớn nhất Canada.

Được thiết kế bởi vị kiến trúc sư người Đức nổi danh thế giới Daniel Libeskind, bảo tồn tôn thất Ontario là một trong những dự án bảo tàng lớn nhất thế giới và là một trong những dự án văn hóa hiểm yếu nhất của Canada.

Dự án chuyển tiếp này là công trình được hồi phục từ tòa nhà vốn cũng là viện bảo tồn được xây dựng từ thế kỷ XIX. Công trình mới đã tạo cho thành phố một tác phẩm kiến trúc đột phá, một tuyệt bút văn hóa gây ấn tượng mạnh mẽ chưa từng có.


Công trình kiến trúc pha lê tuyệt đẹp tại Toronto, Canada

then chốt khiến công trình trở thành duy nhất chính là sức ảnh hưởng của mối quan hệ giữa lịch sử và đương đại, giữa truyền thống và cách tân. Tòa nhà với kiến trúc gấp nếp, dốc đứng mang phong cách hậu đương đại cộng với hình dáng bất định của những khối lăng trụ đan xen vào nhau tạo thành một tác phẩm nghệ thuật, khẳng định tính ưu việt của "không gian phân tử" - khái niệm kiến trúc mà Libeskind rất ưa thích, đồng thời góp phần phát khởi thành trào lưu mới ở Châu Âu hiện thời.

Kể từ ngày chính thức khởi công đến thời điểm khánh thành tháng 6/2007, Rom trở thành điểm xây dựng tiêu tốn nhất nhưng thành công nhất trong lịch sử kiến trúc các bảo tàng văn hóa của Canada với kinh phí ngốn trọn 270 triệu USD.

Trên tổng diện tích 18.600m2, cấu trúc thép bọc nhôm và kính ắt bề mặt cộng với hình thù "kì quái" tạo nên một bảo tàng hoàng gia Ontario duy nhất nhưng ẩn chứa sự duyên dáng cũng như khêu gợi hấp lực quyến rũ khó cưỡng lại đối với bất kỳ du khách nào. Bố cục mang cấu tạo của nghệ thuật điêu khắc là tâm điểm cho cả đô thị Toronto vốn năng động và đương đại.

Với cấu trúc thép bọc nhôm và kính cùng những ô cửa sổ dọc ngang nhằng nhịt, bảo tàng tạo nên ấn tượng độc đáo ngay từ vẻ ngoài.

Không thể phủ nhận đây chính là một trong những tác phẩm kiến trúc mang tính cách mệnh kiểu dáng Libeskind muốn dành tặng ngành kiến trúc thế giới trong hiện tại và cả mai sau.

Tin mới: Báo giá lan can cầu thang kính tay vịn gỗ giá rẻ nhất