Nhìn từ trên cao, khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) la liệt những tòa nhà cao tầng. Ngoài các dự án Chung Cư Thanh Hà, nhiều dãy biệt thự, nhà nằm sát cũng phát triển với số lượng khá lớn.

Một góc nhỏ quận Hà Đông nhìn từ địa bàn giáp ranh với quận Nam Từ Liêm. Theo thống kê của Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất thiên nhiên của quận Hà Đông là 4.833,67 ha, trong đó có 1.149,40 ha đất nông nghiệp, 3.651,91 ha đất phi nông nghiệp và 32,36 ha đất chưa sử dụng, tính đến đầu năm 2015.
Dự án chung cư phát triển như nấm ở quận Hà Đông
Cách đây hơn chục năm, không chỉ giới đầu tư mà ngay cả các khách mua nhà cũng thường e dè khi chọn khu vực Hà Đông vì sự cách trở địa lý, thiếu thốn về hạ tầng...
Dự án chung cư phát triển như nấm ở quận Hà Đông
Tuy nhiên, trong gần một thập kỷ trở lại đây, mọi chuyện đã thay đổi chóng vánh. Kể từ khi Hà Nội tiến hành cải tạo các con đường mới nối quận mới của thủ đô với trọng điểm tỉnh thành làm thay đổi rõ rệt diện mạo liên lạc cho các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm thì các nhà đầu tư BĐS nước nhà nhận thấy Hà Đông là mảnh đất tiềm năng, phì nhiêu. Trong ảnh là tuyến đường kéo dài từ trục Lê Văn Lương - Tố Hữu tới Vạn Phúc.Chung cư Cửa Tiền Home

ngoại giả, các công trình liên lạc như đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, hầm chui Thanh Xuân, hầm chui BigC Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú cũng đã thi công và hoàn thành, tạo sự thông đạt cho tam giác phía tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy cũng là nguyên cớ dẫn đến sự phát triển mạnh Bất động sản nước nhà khu vực quận Hà Đông. Trong ảnh là tổ hợp biệt thự thuộc khu thành thị Dương Nội.

Một trong những cư dân mua nhà tại khu vực này cho rằng, giá BĐS nước nhà nơi này rẻ hơn rất nhiều so với các quận khác. Nếu điều kiện giao thông thuận tiện, không bị ùn tắc, anh ta chỉ mất 20 phút để vào trọng điểm thủ đô bằng ôtô hoặc xe máy từ phường Vạn Phúc. Ngoài ra, các chính giữa thương mại, trường thế giới cũng liên tiếp mọc lên khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân thuận tiện hơn.

Các cánh đồng lúa đang dần chuyển đổi thành đất căn hộ chung cư từ nhỏ đến lớn. Nhiều mảnh đất được phân lô, quây tường bao chờ khách mua hoặc đợi đến thời khắc khởi công.

Khu tỉnh thành Dương Nội là một trong những chung cư nổi danh ở quận Hà Đông. Khu thành thị này nằm trong chuỗi các thành thị thuộc dự án chung cư trục thành thị phía bắc đô thị Hà Đông đường Lê Văn Lương kéo dài với chiều dài 6 km cắt ngang khu thị thành Phùng Khoang - Dương Nội giao cắt với Lê Trọng Tấn và đường vành đai 4. Trong ảnh là dự án căn hộ tiêu biểu của khu tỉnh thành Dương Nội - The Spark Tower thuộc phường Yên Nghĩa.

Đường Lê Trọng Tấn kết nối giữa nút giao Tố Hữu với trọng điểm quận Hà Đông và khu tỉnh thành Văn Phú đã được cải tạo hiện đại, thuận lợi hơn, là một trong những nhân tố góp phần tăng trưởng Bất động sản nước nhà khu vực này phát triển.

Khu thành phố mới Văn Phú quy mô 94,1 ha được thiết kế với không gian kiến trúc đương đại, hệ thống cơ sở hạ tầng tiên tiến theo tiêu chuẩn tỉnh thành loại 1. Trong ảnh là dự án chung cư Văn Phú Victoria khởi công từ năm 2010, giá được rao bán mỗi căn từ 15 triệu/m2.

Những dãy nhà biệt thự và ngay sát tại khu thị thành Văn Phú,biệt thự thanh hà cienco 5 xuất hiện dày đặc.

ngoại giả, các khu thị thành Văn Quán, Văn Khê, Nam Hà Đông, Xa La... cũng đã phát triển tạo thành chuỗi thành thị mới, thu hút nhiều người có thu nhập thấp, thu nhập trung bình cho đến thu nhập cao đều đổ dồn về đây.

Khu thành thị mới Mỗ Lao (phường Mộ Lao) là một trong những nơi hot nhất khu vực quận Hà Đông bởi nằm giáp giới các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, có địa điểm đắc địa.

Nơi đây đang phát triển các chung cư Bất động sản nước nhà một cách chóng mặt trong đó nổi lên Làng Việt kiều châu Âu (km 9+500 từ trọng điểm thủ đô), nằm cạnh trục giao thông đ*ường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Tố Hữu.

Làng Việt kiều châu Âu nằm gần vùng có kiến trúc phong cảnh đẹp như sông Nhuệ, khu tỉnh thành mới Mỹ Đình, Trung Hòa Nhân Chính, Văn Quán…

Tại khu thành phố Mỗ Lao, hàng loạt công trình đang trong qui trình xây dựng. Người ta dự trù chỉ vài năm nữa, diện mạo quận Hà Đông sẽ rất khác bởi đa số diện tích đất nông nghiệp đã chuyển đổi sang phi nông nghiệp và được sử dụng vào các mục tiêu khác nhau.
Theo Hoàng Hà - Huy Nguyễn