Bệnh trĩ có chữa khỏi được không ? là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người bị bệnh trĩ đang thắc mắc, vì căn bệnh quái ác này khiến cho họ cảm thấy mặc cảm, tự ti và khó chịu khi bị bệnh. Bệnh trĩ có thể chữa khỏi được tuy nhiên để chữa khỏi bệnh trĩ bạn cần phải bỏ qua tâm lý e ngại. Hiện nay nhiều người bị bệnh trĩ tuy nhiên vẫn còn có những tâm lý e ngại,, mặc cảm, tự ti không dám đi đến các phong kham benh tri để khám và điều trị mà chủ quan cứ để mặc bệnh dẫn đến bệnh ngày một nặng hơn. Nếu bạn đi khám bệnh trĩ thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn hơn rất nhiều, biết được tình trạng bệnh của mình để thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc uống thuốc. Nếu để lâu bạn có thể sẽ phải dùng đến biện pháp cuối cùng đó là phẫu thuật.
Bệnh trĩ có thể chữa khỏi được không ?
Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh trĩ và biểu hiện của bệnh ra sao ?
Có vô vàn nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, tuy nhiên tất cả đều là do thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta mà gây nên, bạn ngồi văn phòng, nhân viên bán hàng đứng ngồi nhiều dẫn đến máu không lưu thông về tim dẫn đến bị bệnh trĩ, táo bón lâu ngày, lười tập thể dục hay vận động cũng là những nguyên nhân.
Phụ nữ mang thai ở tuần thứ 33 trở đi khi thai nhi ngày một lớn sức ép từ thai nhi đè nén lên trực tràng cùng với việc ngồi nhiều hoặc đi kèm táo bón cũng rất rễ bi benh tri khi mang thai ở giai đoạn trước và sau sinh. Nhiều phụ nữ đã bị và cũng có nhiều người đã tránh được căn bệnh này bằng các thay đổi thói quen sinh hoạt vậy bị bệnh trĩ phải làm sao ?

Cách phòng bệnh trĩ hiệu quả.
Để phòng tránh được các nguyen nhan gay benh tri tôi đã nói ở trên thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau để bệnh ngày thuyên giảm và không nặng thêm, có thể khỏi hẳn nếu bạn bị trĩ giai đoạn đầu.

Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc, hoa củ quả, đặc biệt là những loại thực phẩm có công dụng nhuận tràng như khoai lang, rau lang, theo nghiên cứu thì 1 ngày bạn chỉ cần ăn 1 củ khoai lang là có thể điều trị được bệnh táo bón và trĩ.

Uống nhiều nước: Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể, nó giúp làm mềm phân, nếu bạn uống ít nước cơ thể sẽ giảm thiều bài tiết nước ra ngoài rất dễ bạn sẽ bị táo bón. Chính vì vậy nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cho bạn tránh được bệnh, khiến cho bệnh trĩ bay xa

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử một số cách phòng trĩ sau:

Đừng cố rặn khi đi ngoài: Rặn nhiều khi đi ngoài sẽ gây áp lực lên tĩnh mạch – nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh trĩ. Khi thấy khó đi ngoài việc tốt nhất là bạn đứng dậy đi bộ nếu có thể hehe, nó sẽ khiến cho phân của bạn mềm ra và đi dễ hơn.

Đi vệ sinh ngay khi cảm thấy buồn: Nếu nhịn bạn sẽ càng gặp khó khăn trong việc tống phân ra khỏi cơ thể.

Không nên ngồi quá lâu trong bồn cầu, nó sẽ khiến các đám tĩnh mạch của bạn bị áp lực và rất dễ bị dãn ra.

Những biến chứng của bệnh trĩ:
Do bệnh trĩ khiến cho người bệnh bị mất máu nhiều chính vì vậy mà nó sẽ dẫn đến các tình trạng như thiếu máu khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, ngoài ra khi trĩ sa ra ngoài nó còn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn, gây các tình trạng như đau rát khó chịu.
Bạn có thể tìm hiểu thêm: bà bầu bị trĩ phải làm sao