Bệnh viêm da cơ địa là một trong những bệnh về da phổ biến và đã có từ rất lâu, chính vì vậy mà trong dân gian đã tồn tại rất nhiều các cách trị bệnh viêm da cơ địa hiệu quả được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, bằng phương pháp truyền miệng, người này chữa khỏi giới thiệu cho người kia, chính vì vậy mà nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh. Có 2 phương pháp điều trị bệnh hiệu quả có nguồn gốc từ thiên nhiên đó là dùng lá đơn đỏ và lá khế được sử dụng để tắm giúp làm mát da, phân tán nhiệt độc trong cơ thể.
Mẹo chữa bệnh viêm da cơ địa từ dân gian hiệu quả

Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ
Cây đơn lá đỏ là một trong những loại cây được dùng để làm cảnh và được trồng phổ biến, nó có công dụng rất tốt trong việc điều trị mụn nhọt, làm mát da ngăn ngừa tình trạng ngứa, giảm viêm nhiễm. Chính vì vậy mà được nhiều người sử dụng để chữa mụn nhọt và trị viêm da cơ địa giúp làm sạch các lớp vảy da bong tróc ở cả người lớn và trẻ em, cách sử dụng cũng rất đơn giản:

Cây đơn đỏ bạn hái khoảng chừng 7-9 lá sau đó cho vào một chiếc nồi đất để đun sôi, đun thật kỹ và chia làm 2 lần uống mỗi lần chắt khoảng 1 cốc. Đối với trẻ em bạn có thể dùng 3-5 lá tuy nhiên nếu là trẻ sơ sinh đến 1 tuổi không nên dùng vì sức đề kháng và hệ tiêu hóa của trẻ chưa được tốt mà lên đến bệnh viện da liễu để điều trị.
Mẹo chữa bệnh viêm da cơ địa từ dân gian hiệu quả

Dùng bài thuốc uống này có tác dụng giải độc gan, khi gan hết chất độc sẽ khỏi bệnh. Thường là từ 5 – 7 ngày.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng lá đơn đỏ để tắm hằng ngày bằng cách lấy 7-9 lá đun kỹ lấy nước tắm, phần bã còn lại bạn có thể dùng để chà sát lên vùng da bị tổn thương. Lưu ý không nên chà sát mạnh mà nên nhẹ nhàng.

Cách trị viêm da cơ địa bằng lá khế
Cây khế là một trong những loại cây quen thuộc đối với mỗi gia đình việt. Khế ngoài việc trồng để lấy quả để chế biến món ăn, ngoài ra theo đông y thì lá khế có tình bình có công dụng giải nhiệt, lợi tiểu và được dùng để chữa các chứng mụn nhọt, mẩn ngứa, rôm sảy. Nóng trong người và chữa các bệnh ngoài da rất hiệu quả.

Để dùng lá khế để chữa bệnh viêm da cơ địa, bạn có thể dùng 1-2 nắm lá khế to sau đó cho vào nồi cùng với 1,5 lít nước đun sôi thật kỹ sau đó dùng nước đó khi còn ấm để rửa hoặc ngâm vùng da bị viêm da cơ địa. Ngoài ra bạn có thể tắm bằng nước trên trong khoảng thời gian là 15 phút, trong khi tắm có thể dùng lá khế trà lên các vùng da bị viêm, nên chà nhẹ nhàng

Nên thực hiện thường xuyên theo các bài thuốc này kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ, hạn chế cho người bệnh tiếp xúc với các loại chất tảy rửa như nước rửa chén, dầu gội, sữa tắm. Những loại nước có tính tẩy rửa và có thành phần hóa học sẽ cho hiệu quả và chữa khỏi viêm da cơ địa nhanh chóng.