Công ty TNHH Long Hưng Phát chuyên vận chuyển hàng ra nước ngoài là công ty hàng đầu tại HCM về dịch vụ vận chuyển hàng hóa và làm thủ tục hải quan. LHP luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên và không ngừng cải thiện dịch vụ để cung cấp đếp cho khách hàng một van chuyen hang di uc gia re dịch vụ tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa quốc tế tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, tranh chấp mà doanh nghiệp không lường trước được. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để hạn chế rủi ro cho mình cũng như tạo ra lợi thế cho mình khi vận chuyển hàng hóa quốc tế. Trong phạm van chuyen hang di uc gia re vi bài viết này Công ty TNHH Long Hưng Phát chỉ lưu ý cho doanh nghiệp một số vấn đề cơ bản nhất khi ký hợp đồng để hạn chế tối đa rủi ro. Mời bạn đọc bài viết “Lưu ý khi đàm phán hợp đồng chuyên chở hàng hóa bằng tàu chuyến” để biết thêm thông tin cần thiết về hợp đồng vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Đưa hàng ra nước ngoài và những lưu ý trước khi vận chuyển

1. Cân nhắc kỹ lưỡng từng điều khoản khi ký kết hợp đồng

Rất nhiều tranh chấp giữa doanh nghiệp với bên chuyên chở xuất phát từ sự không thống nhất trong cách hiểu các thuật ngữ, không hiểu cụ thể những quy định trong hợp đồng. Do đó, các điều khoản của hợp đồng phải được cân nhắc kỹ càng, đặc biệt là các điều khoản quy định trách nhiệm và miễn trách của bên chuyên chở, van chuyen hang di canada gia re không để bên chuyên chở được miễn trách nhiệm trong các trường hợp tổn thất hư hỏng, mất mát hàng hoá do lỗi thuộc về họ.

Nếu có điều gì chưa chắc chắn, doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hải, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, tránh những tranh chấp không đáng có xảy ra sau này.

2. Chú ý đến tên hàng hóa

Tên hàng mặc dù tương đối đơn giản, song nếu không chú ý cũng xảy ra rắc rối. Nếu tên hàng trong vận đơn không trùng với tên hàng trong L/C[1] thì không thể thanh toán được vì có những mặt hàng có nhiều tên gọi khác nhau.

3. Lưu ý đến dung tích xếp hàng của tàu và hệ số xếp hàng của hàng hoá

Để có thể dự tính xếp hết hàng van chuyen hang di canada gia re không bị bỏ lại. Doanh nghiệp có thể yêu cầu bên chuyên chở cung cấp các thông số của con tàu và nếu cần có thể xác nhận lại.

Đưa hàng ra nước ngoài và những lưu ý trước khi vận chuyển

4. Điều khoản thời gian làm hàng (Laytime)

Nên quy định rõ ràng mốc tính thời gian làm hàng, đặc biệt là khi tàu trao thông báo sẵn sàng, nhưng chưa làm xong thủ tục kiểm dịch, hải quan, biên phòng… Nếu chưa thực sự vào cầu, thì không được tính vào thời gian làm hàng. Mức xếp dỡ quy định phải thận trọng, sát với mức xếp dỡ tại các cảng biển Việt Nam. van chuyen hang di thuy sy gia re Khi chuyên chở các mặt hàng siêu trọng phải tính đến phương tiện xếp, dỡ của cảng có đáp ứng được không, bản thân doanh nghiệp có chủ động thu xếp được không, tránh bị phạt lưu tàu để chờ phương tiện xếp dỡ. Nên sử dụng mức xếp dỡ theo tập quán cảng đối với các cảng có năng lực bốc xếp thấp.

5. Điều khoản Trọng tài

Điều khoản trọng tài rất quan trọng, các bên phải thoả thuận trước để khi có tranh chấp thì đưa ra trọng tài nào và xử theo luật nào. Doanh nghiệp không được quy định chung chung mà phải chỉ rõ hội đồng trọng tài nào và phương pháp lựa chọn trọng tài.

Khi soạn thảo các hợp đồng mẫu, các doanh nghiệp nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia, luật sư chuyên môn cao để tối ưu hoá các điều khoản, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho van chuyen hang di thuy sy gia re doanh nghiệp khi ký kết. Tuy vậy, không phải là các hợp đồng này luôn phù hợp trong mọi trường hợp, mà trong thực tế chuyên chở từng thời kỳ, từng tuyến đường có khác nhau nên các bên có thể bỏ điều này thêm điều khác, để hợp đồng có lợi nhất cho mình.