Hôi nách gây ra sự khó chịu, nhiều người mắc bệnh ngại đi thăm khám và điều trị tại các phòng khám chuyên khoa. Vì vậy, mình xin gửi tới bạn những phương pháp tự nhiên chữa hôi nách để các bạn có thể hỗ trợ điều trị hôi nách hiệu quả tại nhà.

>>> chữa hôi nách

Tổng hợp một số cách chữa bệnh hôi nách tự nhiên hiệu quả

1. Chữa hôi nách bằng chanh

Chanh tươi có chứa một lượng axit nhất định, có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Các bạn có thể dùng chanh để trị bệnh như sau:
- Tắm bằng nước chanh: Bạn vắt 2 quả chanh vào bồn tắm và ngâm mình trong nước chanh đó khoảng 10-15 phút và cọ sạch vùng nách. Ngày thực hiện từ 1-2 lần và làm thường xuyên trong một khoảng thời gian dài.
- Thoa chanh trực tiếp lên vùng nách: Vệ sinh vùng nách sạch sẽ sau đó lau khô rồi sử dụng mỗi bên nách ½ quả chanh chà xát rồi massage đều. Cuối cùng rửa sạch.
- Uống nước chanh tươi: Mỗi ngày bạn có thể uống nước chanh để thải độc tố trong cơ thể và chữa hôi nách hiệu quả.

Xem thêm:
>>> bệnh trĩ là gì
>>> khám phụ khoa ở đâu tốt

2. Điều trị bệnh hôi nách bằng gừng tươi

Dùng gừng tươi để chữa hôi nách cũng mang lại hiệu quả.Chữa bệnh hôi nách bằng 2 cách sau:
- Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi đem giã nát lấy nước. Vệ sinh nách thật sạch và lau khô sau đó dùng bông gòn thấm nước gừng bôi lên nách. Mỗi ngày thực hiện từ 3-4 ngày.
- Pha trà gừng uống mỗi ngày cũng là cách làm giảm mùi hôi nách đi đáng kể.

3. Chữa hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua cũng chứa một phần axit có tác dụng chữa hôi nách hiệu quả. Phèn chua đem nung nóng rồi giã nát. Sau khi tắm rồi lau khô vùng da dưới cánh tay, bạn chà lên 2 bên nách lượng phèn chua vừa đủ. Chúng sẽ hút mồ hôi và đánh bay mùi hôi trên nách khi bạn kiên trì thực hiện.

4. Chữa trị hôi nách bằng cơm nóng

Nấu cơm chín, khi cơm còn nóng, bạn vo tròn 2 nắm rồi lăn trực tiếp lên nách cho tới khi cơm hết nóng. Cơm nóng sẽ ức chế hoạt động của tuyến mồ hôi dưới cánh tay, mồ hôi hạn chế tiết ra và mùi hôi cũng giảm hẳn.

5. Trị bệnh hôi nách bằng trầu không

Đây là một loại kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi dưới nách. Bạn chỉ cần lấy một nắm trầu không tươi rồi đun sôi hòa vào nước lã tắm hàng ngày.
Trên đây là cách chữa bệnh hôi nách bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả. Tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và chỉ nên áp dụng với những người mắc bệnh hôi nách ở mức độ nhẹ.