Sỏi thận hình thành do quá trình tích tụ lượng oxalate dư thừa trong cơ thở gây nên bệnh và các biến chứng nguy hiểm khác. Nấm lim xanh phát huy tác dụng trong việc đánh tan oxalat dư thừa gây sỏi thận

Để tránh dư thừa lượng oxalate hay axit oxalic cho vào cơ thể, chúng ta cần có biện pháp hạn chế các loại thức ăn, nước uống kể trên nhằm ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận cũng như khả năng tái phát sỏi thận sau điều trị. Khoa học đang đánh gái cao nấm lim xanh trong việc điều trị sỏi thận

Oxalate dư thừa gây bệnh gì?

Các bác sĩ đã khuyến cáo không nên cung cấp quá nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng cao oxalate gây bệnh sỏi thận. Thực tế vừa qua tại Trung tâm y tế thuộc Đại học Arkansas Mỹ đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị suy thận do uống quá nhiều trà đá hàng ngày ( khoảng 16 cốc). Sau khi kiểm tra và khám xét các bác sĩ tại đây đã kết luận bệnh nhân bị suy thận do nạp quá nhiều oxalat mỗi ngày. Ngoài việc gây suy thận, thừa oxalat trong cơ thể sẽ gây nên bệnh sỏi thận. Ngoài ra khi cơ thể tích tụ quá nhiều oxalat khiến cơ thể bị ngộ độc oxalat.

Một lượng nhỏ oxalat canxi đủ để gây ra hiện tượng ngứa và nóng rát mạnh trong miệng và họng, sưng và ngạt thở. Khi liều lượng oxalat lớn hơn, oxalat canxi gây ra trạng thái nôn nao khó chịu đối với hệ tiêu hóa, khó thở nếu quá nhiều oxalat có thể gây co giật, hôn mê và tử vong. Các tổn thương nguy hiểm đối với gan và thận có thể xảy ra.

Sử dụng nấm lim xanh phòng ngừa và điều trị sỏi thận

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được một dược liệu quý hiếm nấm lim xanh giúp phòng và điều trị bệnh sỏi thận rất hiệu quả.Từ xa xưa nấm lim xanh đã được các danh y sử dụng như một vị thuốc mát gan, thanh và lọc cơ thể, ngày nay nấm lim xanh càng được ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng giúp điều trị nhiều căn bệnh quái ác một trong số đó có bệnh sỏi thận.

Các dược chất quý hiếm trong nấm lim xanh giúp làm tan sỏi thận, lợi tiểu, mát gan, loại bỏ hoàn toàn oxalat hay oxalic gây ra sỏi thận. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất trong nấm lim xanh còn bồi bổ cơ thể, giúp người bệnh ăn ngon và ngủ sâu.
Tóm lại, oxalat là khoáng chất cần thiết cho cơ thể khi hấp thụ liều lượng thích hợp. Tuy nhiên nếu bổ sung quá nhiều oxalat lại gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như sỏi thận, suy thận, ngộ độc... Vì vậy cần lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để tránh cung cấp quá nhiều oxalat này gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng nấm lim xanh hiệu quả để phòng ngừa sỏi thận và dư thừa oxalat.

Xem thêm thông tin tại: suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html