Các chuyên gia dự báo rằng, đến cuối năm giá dự án liền kề thanh hà cienco 5 sẽ giảm mạnh, nếu ai có nhu cầu mua nhà thì hãy chờ đến cuối năm 2016, vì đây là thời điểm mua nhà có lợi hơn nhiều so với hiện. Cùng đó, thị trường Bất động sản bị nhiễu các thông tin, có nơi cho rằng thị trường đang nóng hổi, có nơi lại cảnh báo nguy cơ bong bóng BĐS khiến khách có nhu cầu nhà khó đưa ra quyết định.

Nên mua nhà vào đợt cuối năm 2016 hay không?


hiện giờ, nguồn cung các căn hộ đang rất nhiều người dân nên lựa chọn
thời khắc ăn nhập để mua

phân tách thị trường năm 2015

Để trả lời cho câu có nên mua biệt thự thanh hà cienco 5 chính chủ trong thời khắc ngày nay hay không thì một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về thị trường Bất động sản khuyên chúng ta trước nhất phải hiểu biết bản tính của thị trường năm 2015 là gì? Khi đã hiểu rõ bản tính của thị trường năm 2015 thì bạn mới có quyết định đúng đắn, bởi bản chất của thị trường 2016 rất khác so với 2015.

Nói ra rất động chạm nhưng khi phân tách thị trường phải loại bỏ các nguyên tố liên quan mang tính tạm, ngắn hạn. Những nguyên tố thúc đẩy đối với thị trường BĐS mang tính tạm thời rất nhiều như biến động của thị trường vốn, Bản lãi suất nhà băng, chính sách dài hạn vĩ mô về thi công, quy hoạch, thuế địa ốc… Các công trình nghiên cứu trước đây về nhu cầu nhà ở, tăng trưởng thiên nhiên (mua để phục vụ nhu cầu ở của người dân) cho thấy tốc độ thúc đẩy khoảng từ 5 - 7%/năm, tương đương với khoảng 7.000 chung cư đối với TP.HCM. Chính vì thế, chẳng thể tính được nhu cầu mua nhà nhưng không phải phục vụ mục đích để ở, chả hạn mua nhà như một cách giữ tiền, làm kênh đầu tư sinh lợi…

42.000 căn là số dự án căn hộ chung cư bán được trên thị trường năm 2015 và một phần của năm 2014. Đây là con số vô cùng ấn tượng, thúc đẩy có tính đột biến. Cũng có nguồn tin cho biết, vào năm 2015 có 39.000 dự án chung cư giao du thành quả. Riêng đối với TP.HCM, khoảng 15.000 căn là con số giao tế tại Năm 2015. Nếu loại bỏ con số khoảng 7.000 dự án căn hộ chung cư được bán cho nhu cầu thực mua để ở thì vẫn còn lại khoảng 8.000 dự án bán cho các nhà đầu tư thứ cấp, mua Chung Cư Thanh Hà Cienco 5 với mục đích chờ giá lên sẽ muốn chuyển nhượng…

Vị chuyên gia còn phân tích thêm: “Có thể khẳng định, năm 2015 là năm đỉnh điểm của thị trường nếu tính từ năm 2008, năm giao thiệp nhà đất tăng đột biến nhưng điều này không lặp lại năm 2016”.

Cũng theo chuyên gia này: “2015 là năm thị trường phục hồi rõ nét sau nhiều năm ậm ạch. Có những thời điểm thị trường rất khan hiếm nguồn cung mới, các Căn hộ có vị trí tốt, giá bán phải chăng… khi đưa ra thị trường ngay trong tháng trước nhất có mức tiêu thụ trên 50%, đây là một tỉ lệ rất cao. Thực tế cho thấy, những người có nhu cầu chung cư vào dịp cuối năm 2014 đầu năm 2015, đến cuối năm 2015 khi sang lại đều có mức lợi không thấp hơn 10%. Cá biệt, một số Căn hộ trên địa bàn quận 2 và quận 4, ghi nhận mức lời trên 20%. Đây là một hiện tượng rất hiếm trên thị trường BĐS, chỉ trong một thời buổi ngắn giá dự án tăng cao, tính thanh khoản tốt.

Chính điều này đã kích hoạt các nhà đầu tư thứ cấp tham gia làm cho thị trường rất tấp nập. thị trường BĐS phải nói là rất hưng phấn trong 3 tháng cuối năm 2015, ai mua dự án căn hộ chung cư đầu tư trước đó, nếu sang nhượng lại đều có lời đáng kể. Giới đầu tư thứ cấp đã ôm hàng rất nhiều với hy vọng sau Tết Nguyên đán thị trường Bất động sản sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ như kịch bản của năm 2008. tuy thế, sau Tết Nguyên đán, thị trường dưới tương tác của những Chính sách đã rẽ sang hướng khác, các nhà đầu tư thứ cấp không thể muốn chuyển nhượng được nguồn hàng đã gom. Có thể nói, thị trường BĐS năm 2015 hưng phấn là do giới đầu tư lướt sóng tạo ra chứ không phải do nhu cầu nhà ở bùng nổ”.

ở năm 2015, thị trường Bất động sản có nhân tố tương trợ nên chạy rất tốt. Lãi suất cho vay thương nghiệp trên dưới 8%/năm và ổn định suốt cả năm tạo điều kiện cho quý khách nhà. Riêng đối với phân khúc BĐS nước nhà giá thấp, chính phủ có gói 30.000 tỉ đồng để tương trợ khách hàng nhà...