[Đơn vị cung cấp mẫu lan can cầu thang kính đẹp Việt Đức] - Trên khắp thế giới, các kiến trúc sư đã thành công trong việc đưa những sáng tạo độc đáo thành hiện thực. Rất nhiều công trình ra đời là minh chứng cho sự sáng tạo đó

1. Tòa nhà nhảy múa

Tòa nhà nhảy múa, hay còn gọi với cái tên “Fred và Ginger”. Được thiết kế năm 1992 bởi kiến trúc sư người Croatia-Séc Vlado Milunić, phối hợp với kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ-Canada Frank Gehry. Xây dựng hoàn tất năm 1996.

Nó khác hẳn những ngôi nhà bên cạnh và đặc trưng cho Prague, không theo trường phái Tân ba-rôc (Neobarocco), cũng chẳng là Tân gôtích (Neogothics) hay Tân nghệ thuật (Novel Art) nói chung.

Cựu Tổng thống Vaclav Havel lúc đó rất ủng hộ những ý tưởng độc đáo này. trước hết, ngôi nhà dự định mang tên “Fred và Ginger” để tôn đôi bạn nhảy thiên tài người Mỹ là Fred Astaire và Ginger Rodgers.


Top 10 tòa nhà kiến trúc với kính độc đáp nhất thế giới

2. Tòa nhà dương cầm

Nằm ở Tỉnh An Huy, Trung Quốc, tòa nhà nghệ thuật này gồm một “tòa nhà violin” trong suốt, bên trong lắp thang máy để du khách có thể đi lên các tầng của “tòa nhà piano” phía sau. Công trình này được xây dựng bởi chính quyền tỉnh nhằm lôi cuốn du khách đến với vùng đất mới này.

3. Tòa nhà uốn éo / căn vặn, co quắp , Sopot, Ba Lan

Trên thực tiễn, tòa nhà cong này có tên “Krzywy Domek” vốn nổi danh là một phần của trung tâm thương mại sầm uất nhất Sopot- Rezydent . Lấy ý tưởng từ những ngôi nhà trong truyện cổ tích của họa sĩ Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg, hai kiến trúc sư nổi danh Ba Lan Szotyńscy và Zaleski đã bắt tay xây dựng tòa nhà "siêu vẹo" này.

Với diện tích gần 4000 mét vuông cùng với hình trạng của tòa nhà thực thụ đã gây ấn tượng cho du khách khi đến mua sắm tại đây.

4. Tòa nhà Robot

Nằm ở quận trọng tâm thương mại Sathorn của thủ đô Bangkok, Thái Lan, đây là hội sở của nhà băng Á Châu, được thiết kế bởi kiến trúc sư Sumet Jumsai với ý tưởng về những máy tính điện tử, dụng cụ không thể thiếu trong ngành tài chính nhà băng.


Top 10 tòa nhà kiến trúc với kính độc đáp nhất thế giới

Tòa nhà Robot là một công trình đi trái lại phong cải cách cổ điển thường thấy ở những công trình kiến trúc lớn. Càng lên cao, càng tầng càng chạy thụt vào, kết hợp với cột ăng-ten, và hai ô vòm khiến ngôi nhà trông y hệt một chú robot. Đương nhiên thiết kế này có những tác dụng thực tại trong quá trình sử dụng. Được hoàn tất năm 1986, đây là một trong những tòa chung cục được thiết kế theo phong cách đương đại ở Bangkok.

5. Tòa nhà gương cầu

Nằm ở quận Odeillo thuộc tỉnh Pyrenees-Orientales của Pháp, tòa nhà được thiết kế như một tấm gương cầu lõm, tập trung ánh sáng vào một điểm cầu lõm độc nhất. Đây là gương cầu lớn nhất thế giới, nó được hoàn thành vào năm 1970.

Tin mới nhất: Báo giá vach nhom mat dung chất lượng nhất