Chứng bệnh viêm xoang mũi ngày nay đang bùng phát khá mạnh ở nước ta một phần là bởi không khí ô nhiễm Trong dân gian của ta có những bài thuốc trị liệu viêm xoang kết quả rất tốt mà bạn có thể sẽ sử dụng để trị dứt chứng này

=> Tìm hiểu thêm về cay ca doc duoc chua benh viem xoang

Biện pháp trị liệu viêm xoang mũi từ gừng và củ hành

Không chỉ có công dụng là phương thuốc chữa trị ho, gừng với tính nóng bởi vì vậy còn được dùng làm thuốc trị viêm xoang rất tốt mà một vài người tin tưởng. cách làm: Giã hai thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị sử dụng để nhỏ mũi. cách dùng: người bị bệnh dùng tinh chất gừng để nhỏ liên tục trong hai tuần, mỗi ngày 3 - 5 lần. Sau 2 tuần dùng, bệnh nhân sẽ cảm nhận được hiệu quả.

Bốn biện pháp dân gian điều trị bệnh lý viêm xoang rất tốt

Cách trị viêm xoang mũi với tỏi và mật ong

Tỏi được những người dùng như 1 liệu pháp chữa trị viêm xoang mũi, có đặc tính chống viêm, sát khuẩn cao. biện pháp làm: Giã tỏi lấy nước và trộn với mật ong làm thuốc (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi) phác đồ dùng: người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, sử dụng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong hốc mũi, để khoảng 1 tiếng. trường hợp kiên trì làm cho trong vòng 7 -8 ngày, 1 ngày khiến cho từ 3-4 lần thì bạn sẽ có kết quả tốt.

=> Tìm hiểu thêm về dieu tri viem mui di ung

Liệu pháp chữa viêm xoang mũi từ nước muối

Dung dịch nước muối có thể sẽ dùng để vệ sinh mũi trong nhiều khi viêm xoang mũi. phương pháp làm: - phương pháp 1: Pha một muỗng cà phê muối với hai cốc nước ấm ( khoảng 60 độ c) và một ít chất bicarbonat. Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy 1 cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần , liên tục trong 2 tuần. Đây là một trong vài cách trị liệu căn bệnh viêm xoang mũi đơn giản tại nhà. - biện pháp 2: Bạn có khả năng sử dụng chai nước muối sinh lý, làm cho ấm trước lúc sử dụng, xịt vào hốc mũi và hít cho nước muối vào mũi, chảy xuống cuống họng thì nhổ ra. Mỗi bên mũi làm khoảng 5 tới 7 lần, sau đó xì hết nước mũi ra ngoài

=> Tìm hiểu thêm về tai mui hong trung uong

Phác đồ điều trị viêm xoang mũi bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là loại hoa rất thông thường và thường mọc hoang. Tuy nhiên trong loại hoa ngũ sắc này có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng. Hoa ngũ sắc được dùng để chữa trị viêm xoang mũi rất tốt. - Lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 bông, rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. - Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh. - Mỗi ngày, người bệnh dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.