Keo bong da toi nay Cuộc đua đến chức vô địch V-League 2016 đã đi theo ngã rẽ mới sau khi HN T&T và SHB Đà Nẵng đều thất bại vào chiều qua. Đáng chú ý là trận thua của SHB Đà Nẵng trước “người nhà” QNK Quảng Nam.

Quảng Nam thắng Đà Nẵng: Bầu Hiển muốn gì!?

Trên sân Lạch Tray, mặc dù đã vượt lên dẫn trước song HN T&T đã để cho Hải Phòng lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Với 3 điểm từ trận này, đội bóng đất Cảng vững vàng ở ngôi đầu bảng với 40 điểm, nhiều hơn HN T&T 5 điểm trong khi V-League 2016 còn 6 vòng đấu nữa sẽ hạ màn. Tuy nhiên kết quả bất ngờ nhất chính là thất bại 3-4 của SHB Đà Nẵng trước QNK Quảng Nam ngay tại Chi Lăng. Trận thua này đã khiến cho đội bóng sông Hàn tụt lại trên đường đua vô địch, ít hơn 6 điểm so với Hải Phòng.

Câu chuyện có thể tạm dừng để chờ những diễn biến tiếp theo của vòng 21 V-League. Thế nhưng theo thông lệ của sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam thì người ta vẫn thấy không ít thứ bất ngờ mà khó có thể cắt nghĩa được một cách rõ ràng. Đầu tiên là thất bại 1-2 của HN T&T trong trận đấu được ví như “chung kết” cho chức vô địch với Hải Phòng. Trận này đội bóng đất Cảng tiếp tục không có cặp tiền đạo chủ lực, Fagan và Steven. Thế nhưng chính hàng công “chắp vá” với những nội binh còn ít tên tuổi của Hải Phòng đã trở thành nhân tố quyết định để đội bóng này hạ ĐKVĐ B.Bình Dương ngay tại Gò Đậu ở vòng 19 và chiều qua hạ gục HN T&T.

Keo bong, ngôi đầu bảng V-League 2016 đổi chủ từ Hải Phòng sang SHB Đà Nẵng. Lúc này khán giả, NHM Đà Nẵng khấp khởi hy vọng về việc sẽ được ăn mừng chức vô địch vào cuối mùa. Tuy nhiên thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã thua liền 2 trận để rồi giờ đây kém Hải Phòng tới 6 điểm. Điểm chung trong 2 trận thua của SHB Đà Nẵng đều diễn ra trước những đội bóng “người nhà”. Vòng 19 là HN T&T và vòng 20 là QNK Quảng Nam. Cả 2 thất bại này đều diễn ra tại Chi Lăng. Điều gì đang xẩy ra với SHB Đà Nẵng?

Trong khi cả HN T&T và SHB Đà Nẵng chững lại thì những vòng đấu gần đây QNK Quảng Nam đang bứt lên khá nhanh. Sau chiến thắng 4-3 trước SHB Đà Nẵng, đội bóng xứ Quảng đã vượt qua ứng viên vô địch FLC Thanh Hóa để leo lên vị trí thứ 4 với 33 điểm, chỉ kém đúng 2 điểm so với đội nhì bảng HN T&T. Nếu cứ đá và giành chiến thắng… kịch tính như trước SHB Đà Nẵng thì QNK Quảng Nam đội bóng vốn không được đánh giá cao từ đầu mùa có thể lọt vào Top 3 khi V-League hạ màn.