Sức khoẻ em bình thường , vòng kinh mỗi tháng lên xuống đều đặn, mỗi lần kinh khoảng 4-5 ngày trong trường hợp gần đến ngày em cảm nhìn ra rất stress, và mặt nổi đầy mụn, đến ngày bắt đầu kỳ kinh thường đau bụng, đau lưng, đôi khi còn dính đau đầu và kèm sốt nữa Xin bác sĩ lý giải với em vì đâu em lại mắc như vậy và hướng khắc phục ra sao để mỗi kỳ kinh em không đau như vậy và làm sao giải quyết tình trạng mụn mọc đầy mặt. Rất mong nhận được lời trả lời của bác sĩ phong kham phu khoa. Em xin chân thành cảm ơn!


Khoảng một tuần trước trong trường hợp hành kinh bạn gái rất thường nhìn ra có một vài triệu chứng khác rất hay . ví thử như thân thể căng thẳng, , nặng nề, đau đầu, dễ cáu gắt, dễ xúc động… các hội chứng này được gọi là bệnh lý tiền kinh nguyệt , hoặc bệnh căng thẳng trước kỳ kinh. căn bệnh này sẽ hết trong hay sau trong trường hợp hành kinh.

Đau bụng, căng thẳng, , mỗi trong trường hợp bắt đầu "đèn đỏ"

Theo các điều tra, khoảng 90% thiếu nữ có biểu hiện khó chịu trước kỳ ngày đèn đỏ . Trong đó, 30-40% có hiện tượng rõ ràng , và khoảng 3%-12% ở mức nghiêm trọng cần phải trị . Một tìm tòi ở nước ngoài cho nhìn ra , bởi vì chứng căng thẳng trước kỳ ngày đèn đỏ , trên 10% đàn bà không thể đảm nhiệm được công việc thường ngày trong một hay vài ngày trước kỳ kinh.

Như vậy, chứng căng thẳng trước kỳ kinh là hiện tượng khá nhiều phổ biến ở phái nữ , vô số ở mức nhẹ, không đủ để dẫn tới để ý , quan tâm ở nữ giới . Tỷ lệ cơ thể mắc chứng bệnh nghiêm trọng chỉ là thiểu số.

Đặc điểm của bệnh căng thăng trước kỳ kinh là nó xảy đến theo chu kỳ, hay là từ một đến hai tuần trước ngày có kinh. Sau đó, một số triệu chứng tạm thời suy giảm trong vòng một tuần. Chỉ được coi là bệnh lý trước kỳ kinh nếu những dấu hiệu diễn ra liên tục, qua nhiều chu kỳ kinh nguyệt .

dấu hiệu rất thường thấy của hội chứng bệnh căng thẳng trước kỳ kinh

hội chứng của hội chứng căng thẳng trước kỳ kinh rất đa dạng, không giống nhau giữa cơ thể này với cơ thể khác. trường hợp điển hình thì có thể có một số dấu hiệu như sau:

Về mặt thể chất: ngực dính "trên bảo dưới không nghe" tức, đau đầu vú, căng tức vùng bụng dưới, nhức đầu, chân tay mỏi dừ, có cảm giác tăng cân, thói quen đại, tiểu dính thay đổi ,…

Về mặt tinh thần : nôn nóng, sốt ruột, dễ nổi cáu, giảm tập trung, tình cảm khác lạ , toàn thân cảm nhìn thấy nặng nề,…

hội chứng khác: thay đổi thói quen ăn uống như thích ăn đồ ngọt; thay đổi nhu cầu tình dục. Có thân thể còn có hiện tượng giống như đàn bà thời kỳ tiền mãn kinh: bốc hỏa, toát mồ hôi, tim đập mạnh và loạn nhịp, mất ngủ…

một số hiện tượng này rất thường mất sau trong trường hợp có kinh. tuy vậy ở một số phái yếu nó kéo dài đến hết ngày có kinh.

Không phải bạn nữ nào cũng có đầy đủ một số hội chứng nói trên và cấp độ trầm trọng nhẹ ở từng thân thể cũng khác nhau.

Tác nhân

Thăm khám cơ thể hoặc thử máu không giúp nhận ra chứng bệnh trước kỳ kinh. những bác sĩ đã đề nghị chứng bệnh nhân của họ ghi lại những triệu chứng và quá trình biến chuyển của chúng trong ngày, qua nhiều kỳ kinh. tuy vậy bác sĩ vẫn chỉ ngừng lại ở việc đưa ra những giả thiết về tại sao khi có kinh lại đau bụng

- Nguồn gốc nội tiết: Chất nội tiết tố estrogen và Progesteron có sự sửa đổi theo chu kỳ máu kinh . căn bệnh tiền máu kinh có khả năng là bởi Progesteron (có tác dụng trấn tĩnh đối với hệ thần kinh trung ương) dính thiếu nên nẩy sinh chứng bất an , mệt mỏi, rất thường cãi vã. do đó, rất có khả năng thân thể phái nữ mắc hội chứng xáo trộn là do thân thể họ phản ứng với một vài sửa đổi ở hormone liên quan đến kỳ kinh

- Nguồn gốc di lan nhiễm : một vài nhà khoa học đã quan sát chứng căng thẳng trước kỳ kinh nguyệt của hai bạn nữ gái song sinh hoặc của giới nữ và mẹ đẻ. Họ nhận nhìn ra , khả năng phát hội chứng có liên quan đến nhân tố di lan truyền .

- thiếu hụt các vitamin và chất khoáng.

tiểu pháp

dùng uống thích hợp và tự chủ tốt hơn tình cảm:

sơ khai , hãy sử dụng uống một biện pháp phù hợp . ngăn ngừa những thực phẩm mặn, bởi vì muối bắt người trữ nước. không nên uống nhiều cà phê và trà vì các thức uống này dễ gây nên căng thẳng thần kinh. Đường và đồ uống ngọt cũng là những thứ nên tránh .

Bạn cũng nên bỏ dược phẩm và rượu do một vài thứ này dẫn đến cảm giác nghiêm trọng nề và một số bất định tình cảm.

thức ăn giàu can xi, magiê, măng gan và ka li (có nhiều trong thịt, trứng, sữa, nội tạng động vật, hoa quả tươi như chuối, cam, quýt ..), uống nhiều nước cũng có tác dụng trong việc giảm thiểu một số hiện tượng bất định trước kỳ kinh. các một số bác sĩ khác còn khuyên nên ăn thêm kẽm và vitamin B6 cũng như axít béo chưa no.

Bạn cũng cần ngủ đủ giấc và chơi những môn thể thao mà bạn ưa thích, Hơn thế bạn cũng cần lưu ý quan sát về một số sửa đổi của bản thân để tự sắp xếp , tự đái toả tinh thần . Bạn cũng có thể cho biết với bạn bè, cơ thể thân là bạn sắp đến “ngày” để mọi thân thể thông cảm. Đó có thể là các phương dược phẩm kết quả giúp bạn bớt được một số hội chứng căng thẳng trước kỳ kinh

sử dụng dược phẩm hỗ trợ :

hay thì bạn gái có khả năng chịu đựng được một số lộn xộn này và không cần phải tới thấy ở bác sĩ . Nhưng đôi trong trường hợp các khó chịu trước kỳ kinh gây nên trở ngại tới công việc và cuộc sống của họ. trong trường hợp này, các bác sĩ khuyên ăn dược phẩm . có khả năng dùng những chủng thuốc chữa đau bụng kinh giảm đau thông rất hay như Paracetamol, Paradol… cao ích mấu… hoặc ăn thuốc ngừa bầu để ngăn ngừa các rối loạn trước kỳ kinh. kết quả của thuốc này vẫn đang trong quá trình khám phá . Và những nhà khoa học Mỹ đang chuẩn mắc đưa ra thị trường một loại thuốc ngăn ngừa thai nhi dành riêng với một số phái nữ có vấn đề trong trường hợp chuẩn mắc hành kinh. tuy vậy , trước trong trường hợp dùng bất cứ một kiểu thuốc nào cần hỏi ý kiến của chuyên gia .