Hai chấn thương mới nhất của Alex Iwobi và Aaron Ramsey chứng minh một sự thật: Vấn đề chấn thương tại Arsenal chưa bao giờ được giải quyết thấu đáo.
Góc thống kê: Chấn thương, nỗi ám ảnh của Arsenal
Cứ 5 ngày Arsenal có 1 chấn thương trong 13 năm qua. Ảnh: Internet.
Hai cầu thủ quan trọng của đội bóng thành London chỉ mới dính chấn thương ngay trong trận đầu của Premier League. Nếu trường hợp của Aaron Ramsey là do "quá tải" như lời huấn luyện viên Arsene Wenger thừa nhận, thì trường hợp của Alex Iwobi là khá khó hiểu, khi vẫn liên quan đến vấn đề cơ bắp.
>>> kết quả bóng đá
Chuyên gia thể lực Hà Lan Raymond Verheijen - người từng làm việc tại đội tuyển quốc gia xứ Wales là người đã liên tục lên tiếng chỉ trích huấn luyện viên Arsene Wenger. Thậm chí mới đây khi chứng kiến chấn thương của Ramsey, chuyên gia này còn khuyên tiền vệ 25 tuổi rời Arsenal để cứu vãn sự nghiệp.

Ramsey sẽ phải nghỉ 1 tháng tới, và theo thống kê, bộ tứ Ramsey, Wilshere, Oxlade-Chamberlain và Walcott đã nghỉ 48% số lượng các trận đấu tại Premier League kể từ khi đến Arsenal.

Cả 4 cái tên kể trên đều liên tục dính chấn thương khi đến Arsenal, dù được đánh giá khá cao. Ngoại trừ Ramsey phát triển phần nào, cả 3 cầu thủ còn lại đều không vươn lên đỉnh cao như nhiều người mong muốn.

"Vấn đề của Arsenal đã tồn tại trong suốt 13 năm qua," Raymond Verheijen nói. "Trong suốt 13 năm qua, cứ mỗi 5 ngày thì Arsenal trung bình có 1 chấn thương. Và Wenger đã không sửa chữa điều đó."

Lúc này, ở Arsenal đang có hàng loạt thương binh, đặc biệt ở hàng thủ. Gabriel Paulista phải ngồi ngoài 6-8 tuần vì chấn thương mắt cá, Per Mertesacker và Carl Jenkinson phải nghỉ dài hạn. Danny Welbeck chỉ trở lại vào đầu năm sau. Và mới nhất là trường hợp chấn thương của Ramsey và Iwobi khi mùa giải chỉ mới đi qua vòng đầu tiên.
Xem thêm:
>>> bóng đá
>>> tin bóng đá việt nam mới nhất