Bệnh viêm da cơ địa hay ngày xưa người ta còn gọi là bệnh chàm cơ địa, tuy nhiên do chưa hiểu rõ về bệnh và tại sao nguyên nhân gây ra bệnh chính vì vậy mà không có các kiến thức để có thể phòng ngừa, ngăn chặn bệnh tái phát, nhưng với thời buổi hiện nay việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào nghiên cứu vể đặc tính của bệnh viêm da cơ địa và đưa ra các biện pháp để điều trị bệnh.
Những tác nhân khiến bạn dễ bị mắc viên da cơ địa

Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa.
Việc xác định nguyên nhân bệnh viêm da cơ địa là kiến thức cần thiết giúp mọi người tránh khỏi mắc phải căn bệnh này. Các chuyên gia cho rằng bệnh này do một số yếu tố gây bệnh như sau:

Bệnh do di truyền: Mới đây theo khảo sát tại các bệnh viện thì có tới 70% người mắc bệnh viêm da cơ địa có người thân trong đình thế hệ trước từng mắc phải căn bệnh này. Do đó bệnh do di truyền là một trong những thủ phạm dễ mắc nhiễm bệnh.

Cơ địa mẩn cảm: Ở những người có cơ địa nhạy cảm dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài dễ khiến nguy cơ mắc viêm da cơ địa tăng cao. Vì vậy đối tượng dễ mắc nhiễm thường xảy ra ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hay người cao tuổi.

Môi trường và hóa chất: Môi trường và hóa chất độc hại cũng là những yếu tố khiến bạn bị viêm da cơ địa, chính vì vây khi bị bệnh viêm da cơ địa người bệnh cần chú ý và phòng tránh các loại hóa chất có công dụng tẩy rửa mạnh như xà phòng, dầu gội, nước rửa chén, tránh bụi bẩn và các loại quần áo len thô ráp và lông vật nuôi. Là những thủ phạm có thể khiến bạn bị bệnh và nặng thêm.

Do cơ địa dị ứng: Một số bệnh nhân thường xuyên mắc phải bệnh dị ứng với các tác nhân như: thức ăn, nước uống, môi trường sống…..có thể làm gia tăng khả năng gây nên bệnh viêm da cơ địa.

Do bệnh khác gây ra: Ở một số người bệnh mắc viêm da cơ địa nguyên nhân được xác định lại là do mắc phải căn bệnh một số căn bệnh liên quan như: Viêm mũi dị ứng, bệnh về gan, tăng men gan….. Với nguyên nhân này thường không nhiều tuy nhiên cũng cần mọi người cảnh giác.

Do cơ thể thiếu nước: Việc bổ xung thiếu lượng nước vào cơ thể hàng ngày có thể làm cho da trở nên khô nứt nẻ, từ đó da dễ bị viêm nhiễm và mắc phải bệnh. Ngoài ra việc cung cấp thiếu nước còn làm cho quá trình lọc đào thải độc tố ra ngoài cơ thể bị hạn chế hơn, độc tố tích tụ dần dần sau đó bộc phát qua da hình thành nên bệnh viêm da cơ địa.

Hiện nay có nhiều cách trị bệnh viêm da cơ địa từ đông y đến tây y và các bài thuốc dân gian được lưu truyền từ đời này sang đời khác, chúng đều là những vị thuốc tốt có công dụng dưỡng ẩm và ngăn cho các tế bào bị viêm da bị tổn thương, ngăn chặn các tình trạng bội nhiễm và bệnh phát triển ngày một nặng hơn.