8 bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn khó chịu bởi viêm xoang đem lại.

Chứng viêm xoang đang dần có xu hướng hay gặp hơn và chúng làm người bị bệnh ngày ngày khổ sở bởi rất nhiều dấu hiệu chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu, cơ thể uể oải không thể tập trung làm việc. Viêm xoang là một trong một vài chứng bệnh khá khó trị và thường xuyên bị tái phát, rất nhiều phương thuốc sau sẽ giúp bạn hỗ trợ trị liệu căn bệnh viêm xoang rất tốt và nhanh chóng hơn.

=> Tìm hiểu thêm về cây giao chữa viêm xoang

1, Trị liệu viêm xoang bằng nước trà

Cách thực hiện: pha 1 tách nước trà, cho thêm một chút muối vào hòa tan hoàn toàn. đến lúc nước trà đã nguội thì dùng 1 tay nâng cốc lên, tay còn lại bịt 1 bên mũi. Đưa mũi vào ly trà, bên lỗ mũi không bị bịt thì hít nước trà vào rồi lại thở mạnh để đẩy nước ra.

Thực hiện mỗi bên mũi như vậy khoảng 3- 4 lần. Áp dụng 2 lần trong ngày, khi mới thức dậy buổi sáng và trước khi ngủ buổi tối.

2, Mật ong giúp chữa trị chứng viêm xoang

đầu tiên thực hiện vệ sinh khoang mũi trước bằng biện pháp nhỏ nước muối sinh lý vào rồi chờ cho mũi khô hẳn.

Lấy khoảng hai muỗng mật ong nguyên chất pha với 1 muỗng nước cốt tỏi. dùng một cục bông y tế nhỏ thấm phần dung dịch vừa mới pha nhét lần lượt vào mỗi bên mũi. Thao tác này lặp lại 3-4 lần trong ngày. Sau một tuần chứng sẽ tiêu giảm thiểu rõ rệt.

=> Tìm hiểu thêm về cach chua tri viem mui di ung

Một vài phác đồ điều trị căn bệnh viêm xoang hiệu quả

3, Điều trị viêm xoang bằng nước muối

Pha nước muối bỏ vào xi lanh hoặc mua nước muối sinh lý với nồng độ 0.9/100 sẽ có hiệu quả nhất. quan trọng nhất, đứng hơi chúi người về phía trước, nhỏ mũi bên trái thì dầu hơi nghiêng bên nên.

Cho vòi vào lỗ mũi rồi đẩy nước muối vào từ từ sao cho nước muối sẽ chảy qua lỗ mũi còn lại. lúc thao tác bước này thì nên há miệng để phòng tránh mắc chảy nước muối vào vòi tai.

4, Trị liệu viêm xoang bằng hoàng bá

Chuẩn mắc phải 10g hoàng bá ngâm trong 100ml nước suốt 24 giờ. Sau đó lọc lấy phần nước, bỏ hết cặn. đem nước này đi nấu cho đến khi thành dung dịch nhỏ mũi hoàng bá 10%.

Nhỏ mũi 3-4 lần mỗi ngày sẽ cho kết quả cao.

=> Tìm hiểu thêm về nguyên nhân bị polyp

5, Trị viêm xoang bằng vỏ quả vải

Quả vải lột lấy vỏ rồi đem rửa thật sạch sau đó mang sấy khô. Nghiền phần vỏ khô thành bột mịn cất trong bình sạch sử dụng dần. Mỗi ngày 2 lần, lấy ra một ít bột hít vào mũi. Sau vài ngày tình trạng nghẹt mũi sẽ không còn.

6, Chữa viêm xoang bằng xông hơi tinh dầu

Chuẩn bị mùi tinh dầu phù hợp (tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu chanh, tinh dầu xạ hương,…) và một chậu nước nóng. Cho vài giọt tinh dầu vào chậu, khi khói đã bốc lên cùng với mùi thơm thì đưa mũi vào hít. Hít khoảng 15 phút, áp dụng biện pháp chữa viêm xoang bằng xông mũi vài lần như vậy bạn sẽ thấy công hiệu thông mũi rất rất tốt.

7, Điều trị viêm xoang bằng tỏi

Lấy một vài tép tỏi tươi bóc sạch vỏ rồi giã nát, lọc lấy phần nước cốt rồi pha thêm nước lọc sạch với tỉ lệ bằng nhau. Nhỏ dung dịch này vào mũi sẽ khiến bạn thấy xót nhưng kiên trì áp dụng bạn sẽ nhanh chóng thoát cơn khó chịu vì viêm xoang.

8, bài thuốc thanh không cao điều trị viêm xoang hiệu quả

Thành phần: hoàng liên, bạc hà, xuyên khung 4g mỗi thứ, hạn chế phong, khương hoạt 12g mỗi vị, hoàng cầm 8g, cam thảo 6g.

phương pháp dùng: Tất cả một vài vị trên đem đi sắc với 3 chén nước. Đun liên tục cho đến khi chỉ còn một bát thuốc, chia thuốc làm 2 phần uống mỗi ngày.

căn bệnh viêm xoang có các dạng như viêm xoang bướm, viêm xoang sàng, viêm xoang trán,… Dù ở dạng viêm nào thì cũng rất nghiêm trọng. lúc 1 xoang bị mắc viêm rất dễ lây lan sang những xoang khác trở thành bệnh lý viêm đa xoang. chính vì vậy khi phát hiện biểu hiện viêm xoang hãy đi kiểm tra ngay để chữa kip thời bạn nhé.