ù tai chóng mặt bởi tương đối nhiều tác nhân gây nên, có khả năng do bệnh tuy nhiên cũng có thể vì đi máy bay hay thang máy, stress, mệt mỏi. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng sẽ hướng dẫn các bạn mẹo làm như thế nào để hết ù tai ngay tức khắc. Đảm bảo sẽ rất hữu hiệu trong cuộc sống thường ngày đấy nhé!

Dấu hiệu ù tai

Ù tai là triệu chứng làm chúng ta cảm nhận được các tiếng động không đến từ bên ngoài, nhiều khi có những trường hợp mất thính giác..

Triệu chứng ù tai có khả năng gây ra những tiếng động khác nhau trong 1 hay cả 2 tai. Các tiếng động này theo thống kê có khoảng 50 loại khác nhau và làm cho chúng ta mệt mỏi, thậm chí stress vô cùng. Hơn nữa, đôi khi tai bị ù có thể đi kèm với triệu chứng chóng mặt hoa mắt, đau đầu.

=> Tìm hiểu thêm về viêm ống tai

Làm sao để có thê hết ù tai ngay tức thì?

Để giảm chứng ù tai ngay lập tức, bạn hãy sử dụng các mẹo sau đây. Dù đây chỉ là liệu pháp đối phó trước mắt nhưng sẽ rất hữu ích lúc bạn không biết làm thế nào để hết ù tai.

Cần làm gì để khỏi hẳn ù tai trong tích tắc?

Thông thường, người mắc bệnh nên làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bịt chặt hai lỗ mũi lại.
Bước 2: Hít không khí vào khoang miệng.
Bước 3: Dùng cơ má và vùng họng đẩy không khí vào phần sau của mũi. Tuy nhiên, cần lưu ý không thổi quá mạnh, chỉ thổi bằng má, cơ má và họng.

Nếu thực hiện như vậy, bạn có thể giảm hẳn tình trạng ù tai nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng một số biện pháp sau để ù tai không làm phiền bạn:

– Ngáp: đây là một biện pháp rất đơn giản nhưng lại có tác dụng làm thông tai và giảm đau tai.

– Nuốt nước bọt: động tác nuốt sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ ù tai hiệu quả.

– Nhai kẹo cao su: Cũng giống như lúc nuốt nước bọt, khi thực hiện động tác nhai và nuốt kẹo cao su sẽ làm khởi động các cơ mở ở vòi nhĩ khiến bạn nuốt nước bọt được nhiều hơn. Và nhờ vậy, bạn có thể giảm chứng ù tai ngay lập tức.

– Dùng tinh dầu thơm: Hương thơm của tinh dầu có thể giúp cơ thể sảng khoái làm bạn nhanh chóng quên đi cảm giác ù tai ban đầu.

=> Có thể bạn chưa biết viem tai giua kieng an gi?

Lời khuyên: Trên đây là một vài cách giảm thiểu biểu hiện trước mắt của tình trạng ù tai. Mặc dù đây chỉ là phương pháp đối phó trước mắt tuy nhiên sẽ rất hữu ích khi bạn không biết làm thế nào để hết ù tai. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã có thể chữa bệnh ù tai hoàn toàn. Trong trường hợp ù tai kéo dài và nghi ngờ là biểu hiện bệnh lý, nên tham khảo bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương để được trị liệu kịp thời.