Hồ Quang Sơn là một điểm đến du lịch thu hút vào mỗi dịp cuối tuần của nhiều gia đình ở Hà Nội. Hồ nằm ở huyện Mỹ Đức, rộng khoảng 850 ha. Hồ Quan Sơn thu hút du khách bởi vẻ đẹp phối hợp giữa núi, sông và cỏ cây

Du lịch Hồ Quan Sơn cần lưu ý gì?

Nên đi Du lịch Hồ Quan Sơn vào lúc nào

Thời điểm đẹp nhất để đến với Quan Sơn chính là vào mùa Sen nở, tầm giữa tháng 5 đến giữa tháng 6 dương lịch. Khi đó Sen nở vô cùng đẹp. Nếu bạn đến vào thời kì khác thì những thảm Trang Trang phủ bóng mặt hồ cũng là những góc đẹp không kém mùa Sen.

Đi và đến Hồ Quan Sơn

Đường đi Quan Sơn khá dễ, bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus. Đường đi giống với đường đi Chùa Hương, từ Hà Nội bạn đi xuống Hà Đông, đến Ba La rẽ trái đi Vân Đình, Tế Tiêu. Với các bạn đi xe máy, lúc qua thị trấn Vân Đình bạn sẽ đi men theo đê một đoạn, đến ngã 4 thị trấn Đại Nghĩa bạn đi thẳng qua một cánh đồng là đến Hồ Quan Sơn, bạn xem bản đồ phí dưới. Nếu bạn đi xe buýt thì khi đến ngã tư thị trấn Đại Nghĩa bạn xuống xe và đi xe ôm một đoạn khoảng 4km là tới khu du lịch Quan Sơn. khi đi xe buýt bạn nhớ hỏi giờ xe về chuyến cuối để liệu thời gian đi trở ra. Cách đón xe Bus, bạn có thể đón tại bến xe Mỹ Đình, hỏi xe bus đi Tế Tiêu

Hoặc bạn có thể dùng dịch vụ cho thue xe tự lái để chủ động trong việc đi lại

Nhà nghỉ tại Hồ Quan Sơn

Hiện khu du lịch Quan Sơn có một nhà nghỉ nằm ngay tại bến đò xuất phát. Nhà nghỉ đã cũ và giờ cũng xuống cấp Không phù hợp lắm cho lưu trú qua đêm. Nếu bạn ham chơi mà muốn nghỉ lại thì cũng có thể nghỉ được. Ngoài dịch vụ lưu trú bạn có thể liên hệ đặt ăn luôn tại đây. Hoặc liên hệ đặt ăn trưa với người lái đò, nhà dân xung quanh.

Với kinh nghiệm của mình thì những bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cho nhóm. khi đi qua Vân Đình bạn mua một đến 3 con tùy vào số lượng đoàn đi. Tới Quan Sơn đặt cơm, ăn cùng Vịt Cỏ Vân Đình thì còn gì bằng nữa. tìm Vịt Cỏ ở Vân Đình nên chọn hàng nào đông khách nhé, có nhiều hàng nhưng chỉ có một hàng ngon nhất thôi. Tôi Đi mách cho bạn nhà hàng ngon nhất là nhà hàng Ngọc Bé gần Bưu Điện (quán này ngon nhưng cũng dân dã thôi). Ngoài ra Vân Đình còn 1 món ngon nổi tiếng nữa là Thịt Chó, nên đi vào khu vực Đê có mấy quán khá ngon, cách đi: đến đầu cầu Phùng Xá bạn không qua cầu mà rẽ lên đê, đi 1 đoạn có 1 quán Thịt Chó ngon. Nếu đi sớm, chơi Quan Sơn xong bạn ghé về Vân Đình đánh chén cũng ok.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe mùa cao điểm