[Bán lan can cầu thang kính cường lực tại Hà Nội] - Việt Nam với đặc tính nóng ẩm mưa nhiều tạo điều kiện thuận tiện cho các vi khuẩn nấm mốc phát triển. Tường nhà bạn cũng là đối tượng bị những vi khuẩn cứng đầu này thâm nhập bởi vậy hiện tượng xuât hiện những đốm, mảng nấm mốc tại trần nhà hay chân tường rất phổ quát. Có biện pháp nào để đánh đuổi những con vi khuẩn cứng đầu này biết mất khỏi ngôi nhà của bạn không? Hãy đọc bài viết dưới đây tìm ra phương án tối ưu nhất nhé!

1. nguyên do gây nấm mốc

- Do chất kết dính sử dụng trong xây dựng

Trong quá trình xây dựng sẽ không thiếu các nguyên liệu phổ biến như: vôi, cát, xi măng. Nhưng về bản chất thì những hồ vữa xi măng này có tính hấp thu nước cao, mặc khác vôi là chất kết dính tốt nhưng lại làm mạch tường lâu khô, khi gặp trời mưa nước sẽ ngấm vào tường, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng rêu mốc.

- Do thời tiết

Do nhiệt độ mưa nắng thay đổi thất thường, nhất là vào mùa xuân làm cho trần nhà thường xuyên trong tình trạng ẩm thấp. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện trên nóc nhà.

- Do bề mặt tường, trần nhà không được chống thấm, chống ẩm phù hợp

Đây cũng là lý do vì sao mà các thợ xây dựng khuyên bạn nên thực hành công việc chống thấm ngay từ đầu. Hiện trên thị trường có bán các loại phụ gia chống thấm, chống nấm mốc cho trần và tường nhà. Với việc chống thấm như vậy sẽ giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ giúp tường nhà bạn tránh được các tác nhân gây hại.

Cách xử lý nâm mốc trên tường nhà đơn giản

2. Biện pháp khắc phục nấm mốc

Có thể nói, do sự xuất hiện của nấm mốc sẽ làm cho tường nhà bạn xuống cấp một cách nhanh chóng. Hãy áp dụng 1 trong 3 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục trường hợp này cho tường nhà mình nhé.

- Mặt tường phải thật thông thoáng trước khi sơn

Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn là vấn đề rất quan trọng mà bạn phải hết sức lưu ý. Để bảo đảm chất lượng công trình thì trước khi sơn phủ thì cần phải bảo đảm bề mặt tường thật khô. Nếu bạn sơn phủ khi bề mặt tường chưa khô thì sẽ là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc gây hại cho tường nhà phát triển cao.

- sử dụng sơn lót trước khi sơn hoàn thiện

Đừng quá vội vàng hoàn thiện ngôi nhà mà bỏ qua công đoạn sơn lót nhé! Đây là bước hết sức quan trọng. Sơn lót có vai trò như người siêu nhân bảo vệ chống thấm hiệu quả cho tường nhà bạn không chịu nhiều tác động khi thời tiết mưa nhiều.

- sử dụng các loại sơn có độ phủ cao, sơn có khả năng chống nấm mốc

Một số hiện tượng khi hoàn thiện sơn nhà là bị loang sơn tạo điều kiện nấm mốc. duyên cớ là do sơn bạn sử dụng chưa có độ phủ cao, không bảo vệ tố bề mặt tường. thành ra hãy chọn những hãng sơn uy tín, tốt có độ phủ hợp lý nhé!

Với việc sơn nhà đẹp cùng với các biệc pháp chống thấm, chống nấm mốc tốt ngay từ đầu sẽ giúp bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại cũng như duy trì được tuổi thọ cho tường và trần nhà.

Tin mới: Tư vấn thi công vach nhom mat dung 1888 Hà Nội