Nhiều người nghĩ rằng khoan cắt bê tông rất dễ dàng mà đem lại hiểu quả cho người sử dụng, nhưng thực sự khoan cắt bê tông không hề đơn giản như bao người nghĩ, trong lĩnh vực khoan cắt bê tông tại Hà Nội lâu năm chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về cách khoan cắt bê tông hiệu quả.

1. Lựa chọn máy khoan bê tông tốt

Hiệu quả của việc khoan cắt hay khoan rút lõi bê tông phụ thuộc rất nhiều vào dụng cụ mà bạn sử dụng. Lượn một vòng các khu bán máy khoan cắt bê tông tại Hà Nội, bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều loại máy khác nhau với mức giá tiền và chất lượng cũng như hiệu quả mang lại có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên nếu đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu thì không nên ham rẻ mà vội chọn những loại máy chi phí thấp. Muốn quy trình khoan của mình được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả thì bạn phải đến các cơ sở uy tín, mua loại máy có thương hiệu, chất lượng, công năng phù hợp với lại yêu cầu công việc.

Một chiếc máy khoan được coi là tốt khi nó hội tụ được đầy đủ các yêu cầu như sau:

Bật mí cách khoan cắt bê tông nhanh chóng và hiệu quả

+ Tốc độ khoan lớn, công suất và khả năng phát huy lực đập cao.
+ Một sản phẩm hội tụ được nhiều chức năng khác nhau như điều khiển tốc độ điện tử, hút bụi, kiểm soát tốc độ rung.
+ Nên mua thêm một chiếc hộp đi kèm với máy khoan để vừa thuận tiện cho việc di chuyển vừa dễ dàng bảo quản.

2. Nắm rõ về hướng dẫn sử dụng

Bất kỳ một chiếc máy khoan cắt bê tông quận 1 nào cũng đều có đều có đi kèm với quyển sổ hướng dẫn cách sử dụng. Bên trong nó có đầy đủ các thông số kỹ thuật, hướng dẫn quy trình tháo lắp cặn kẽ, cơ chế hoạt động giúp cho máy phát huy được hiệu quả và độ an toàn.

3. Xác định độ sâu mũi khoan

Đây cũng là một bước quan trọng mà bất kỳ ai cũng không được bỏ qua. Xác định độ sâu của mũi khoan trước khi bắt tay vào thực hiện công việc để phục vụ tốt yêu cầu, đem lại hiệu quả như ý muốn, tránh gặp tình trạng mũi khoan bị gãy trong quá trình làm việc.

Bật mí cách khoan cắt bê tông nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, có một vài loại máy hiện đại được tích hợp thêm chức năng điều chỉnh độ khoan mũi hay có chia sẵn các vạch, như vậy để biết được mình đã khoan được đến đâu là điều dễ như trở bàn tay. Nếu bạn mua phải chiếc máy không có chức năng này thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ việc đánh dấu lên mũi khoan ngay vị trí mà bạn cần đạt được là xong.

4. Tư thế cầm máy khoan

Tất nhiên là dù nhiều hay ít các loại máy khoan đều có độ rung nhất định, nếu bạn muốn nó hoạt động được ổn định và vị trí khoan chính xác, không lệch lạc thì phải nhớ giữ đúng tư thế, làm sao để mình cảm thấy thoải mái nhất mỗi khi nó bắt đầu vận hành.

5. Cố định điểm khoan và tiến hành khoan

Bật mí cách khoan cắt bê tông nhanh chóng và hiệu quả

Muốn có được mũi khoan chính xác thì bạn phải đánh dấu điểm khoan trước. Khi mới bắt đầu khoan thì phải để nó ở chế độ thấp, sau đó nâng dần dần lên và khi nào thấy máy nóng thì hãy ngừng lại nghỉ ngơi một lát rồi tiếp tục khoan cho đến khi nào đạt được độ sâu như ý muốn. Vì bê tông có độ cứng nhất định nên khó có thể tạo được lỗ, do vậy gợi ý cho bạn là dùng búa để tạo lỗ trước rồi sau đó dùng máy khoan bê tông để thực hiện tiếp các công đoạn.