Những đồ đồng trong nhà đặc biệt là các đồ thờ trên bàn thờ gia tiên sau một trong những thời phòng sử dụng dễ bị bám bụi bẩn và xỉn màu. tuyệt chiêu lau và đánh bóng đồ đồng sau đây có tác dụng giúp mọi người phục hồi thường xuyên sự lung linh cho những sản phẩm đồng đắt tiền trong gia đình.
Cách rửa và đánh bóng đồ sử dụng bằng chất liệu đồng thau
1. Sử dụng chanh
Sử dụng vải mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào nước chanh nguyên chất sau đó chà mạnh lên bề mặt sản phẩm bằng đồng. Sau lúc chà xong toàn bộ chúng bạn vệ sinh thường nhật bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm. Nước chanh sẽ đánh bật các vết ố bẩn trên bề mặt đồng.


2. Sử dụng giấy báo
Sử dụng một miếng giấy báo vo tròn dễ thành quả bóng nhỏ cũng có thể đánh bóng đồ đồng – chỉ cần xoa trên bề mặt một sản phẩm theo những chuyển động tròn để nó sáng bóng trở thường.


3. Muối và giấm ăn
Dùng muối hạt hòa vào nước đun sôi, sau đó pha một trong những ít giấm ăn vào khuấy đều, dùng khăn mềm hoặc miếng vệ sinh bát nhúng vào dung dịch vừa pha chà mạnh lên bề mặt một thiết bị bếp bằng đồng. Sau nếu đánh bóng, lau xong chúng ta vệ sinh thường nhật bằng nước ấm và dùng khăn mềm chùi lau khô.


4. Sử dụng sốt cà chua
Quý khách có tác dụng làm sạch đồng với sốt cà chua (ketchup)! Chất dấm có ở sốt cà chua giúp tạo sáng đồ đồng. Bôi một trong những lớp dày sốt cà chua lên bề mặt thiết bị nên rửa và để vậy trong vài phút sau đó rửa sạch với nước


5. Sử dụng dấm
Với đồ đồng xỉn màu nặng: các bạn cần ngâm chúng vào thau nước cùng 1 số lượng giấm pha loãng, đặt qua ngày rồi rửa hay với nước ấm bằng vải cotton. đồ vật bằng đồng sẽ sáng bóng trở hay ngay tức khắc.


6. Sử dụng sáp Cana và dung dịch RP7
Sử dụng sáp Cana (chuyên dùng đánh bóng kim loại) và dung dịch RP7 (chống ô-xi hóa kim loại). Đầu tiên xịt 1 lớp RP7 lên bề mặt đồ đồng, đặt khoảng 10 đến 15 phút rồi lau chùi khô để chống ô-xi hóa. Sau đó dùng Cana đánh lại bề mặt vừa cho đồ đồng có độ sáng bóng vừa được nhận định là đặt chống đồng tiếp xúc trực tiếp cùng chẳng khí.


Nguồn: đồ dùng treo nhà bếp Higold