Tin vui cho những sinh viên du học Mỹ ngành lập trình game
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ công việc thứ 2 trên top 10 các ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này khá cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game đó chính là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo đó là 19%.
[img]https://3.*****************/-t4PCK6tQLSg/V7fNm5DY_dI/AAAAAAAAB80/2y393vioePc6h-L0kgEO2JqAf-g9ZHC3wCLcB/s1600/du-hoc-my-nganh-lap-trinh-game-10-08-2016-1.jpg[/img]

Xếp trong nghề nghiệp top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này cũng nhắc lại các lĩnh vực hot được giới trẻ thế giới mến mộ như: nhân viên bậc chứng chỉ sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.
Thêm vào đó, kênh truyền thông trên khá thực hiện một cuộc thu thập thực tế về độ hài lòng cao trong nghề nghiệp của những người khiến trong ngành lập trình game. Cụ thể, đa phần những người này đều cho biết họ giác cảm hài lòng xây dựng mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội cũng tốt và làm cho việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây cũng khá chính là các đặc trưng khiến cho ngành lập trình game vượt lên đa số ngành khác để xếp sự nghiệp top 2 nghề lý tưởng đối với giới lao động Mỹ. vậy nên, du học Mỹ ngành lập trình game trong lúc này đó chính là 1 chọn khôn ngoan!

sự nghiệp cụ thể của một chuyên viên lập trình game đó là gì?Nếu như nghề nghiệp của kỹ sư phần mềm đó là đưa ra bản kế hoạch thiết kế cho các chương trình máy tính, vị trí của nhà môi giới dầu mỏ đấy chính là thương lượng về tương thích đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa các bên sở hữu nguồn tài nguyên, thì nghề nghiệp của một nhà lập trình game lại đó chính là những nhiệm vụ hoàn toàn khác.Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả những khâu để hoàn thành dự án trò chơi công nghệ kể bởi giai đoạn phát triển ý tưởng, mẫu mã kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho tới bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để giúp cho được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ các kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho lại những kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi với thế giới thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng làm cho ra các điều mới mẻ. Như nhà kiểu mẫu game Warren Spector từng nói: “cơ hội để lập trình ra một trò chơi sở hữu thủ pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Chính vì vậy các developer cần phải vô với sát sao và toàn tâm toàn ý với công việc”.chúng ta sở hữu thể chớ say mê những trò chơi trên thiết bị PC hoặc là mobile tuy nhiên chắc hẳn bạn vẫn thường nghe người khác bàn tán về những cơn sốt game quốc tế mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hay gần đây nhất đấy là Pokemon Go. Đây đều đó là sản phẩm trí tuệ của các người khiến việc trong lĩnh vực lập trình game. Triển vọng tương lai của ngành lập trình game Trên toàn cầu, ngành công nghiệp game hiện đang phát triển với tốc độ thần tốc với giá trị kinh tế lên tới hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu lại từ ngành công lập nghiệp game khá chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). sở hữu nghĩa đó là , dịp để những các bạn trẻ tỏa sáng trong ngành này là chẳng thiếu. không phải chỉ tại những quốc gia phát triển như Mỹ thì các lập trình viên mới tìm ra đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, những doanh nghiệp game lớn cũng không ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bởi 8 tới 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.

cùng với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm tới được dự báo đó là 19%, nhờ khuynh hướng chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so cùng game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành phụ kiện cá nhân chớ thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi cùng số lượng đông gấp đôi so với trẻ vị thành niên.
Điểm cực kì thu hút nhất của việc làm này đấy chính là sự đổi mới liên tục. Thế nên vị trí của các chuyên viên lập trình game không phải mỗi lúc nào cũng nhẹ nhàng và thoải mái. tuy nhưng , nếu các bạn đó chính là người mến mộ các trò chơi công nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo chớ ngừng nghỉ thì việc chính bạn sẽ đó là người tạo vậy nên các cơn sốt trong tương lai đấy là điều hoàn toàn sở hữu thể!

>> Tìm hiểu: Du học Mỹ ngành lập trình game để tiếp nối huyền thoại Pokemon Go
Trích nguồn: duhocinec.com